സയൻസ് പൊതു വിവരങ്ങൾ - 003

301 : ഫ്രിയോൺ – രാസനാമം?
Ans : ഡൈക്ലോറോ ഡൈ ഫ്ളൂറോ മീഥേൻ

302 : വാക്സിനുകളെ ക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : വാക്സിനോളജി

303 : ഇലകളിൽ നിന്ന് പുതിയ സസ്യങ്ങൾഉണ്ടാകുന്നതിന് ഉദാഹരണമാണ്?
Ans : ബ്രയോഫിലം

304 : കൃത്രിമമായി നിര്‍മ്മിക്കപ്പെട്ട ലോഹത്തിന്‍റെ പേര്?
Ans : ടെക്നീഷ്യം

305 : മലേറിയ പരത്തുന്ന കൊതുക്?
Ans : അനോഫിലിസ് പെൺകൊതുക്.

306 : എ.ടി.എം ന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ജോൺ ബാരൻ

307 : ശബ്ദതരംഗങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി സമൂദ്രത്തിന്‍റെ ആഴമളക്കാനും മഞ്ഞ് പാളികളുടെ കനം അളക്കുവാനുമുള്ള ഉപകരണം?
Ans : – എക്കോ സൗണ്ടർ

308 : തെർമോ മീറ്റർ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഗ്ലാസ്?
Ans : പൈറക്സ് ഗ്ലാസ്

309 : 1 ഫാത്തം എത്ര അടി (Feet) ആണ്?
Ans : 6 അടി

310 : ഹൈഡ്രജനും ഓക്സിജനും പേരുകൾ നൽകിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : ലാവോസിയെ

311 : കുലീന ലോഹങ്ങൾ നിർമ്മിക്കുന്ന പ്രക്രിയ?
Ans : സയനൈഡ് (Cyanide)

312 : പൈറോലു സൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : മാംഗനീസ്

313 : മലിനജല സംസ്ക്കരണത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : സർഫ്യൂരിക് ആസിഡ്

314 : ഐ ജി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : റബ്ബർ

315 : സോഡാ വെള്ളം കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജോസഫ് പ്രീസ്റ്റ് ലി

316 : പ്രാഥമിക വർണ്ണങ്ങൾ മൂന്നെണ്ണമാണെന്ന തത്വം ആവിഷ്ക്കരിച്ചത്?
Ans : തോമസ് യങ്

317 : പ്രോട്ടീനിന്‍റെ (മാംസ്യത്തിന്‍റെ ) അടിസ്ഥാനം?
Ans : അമിനോ ആസിഡ്

318 : അമീബയുടെ വിസർജ്ജനാവയവം?
Ans : സങ്കോചഫേനങ്ങൾ

319 : അമോണിയ വാതകത്തിന്‍റെ സാന്നിധ്യമറിയാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : നെസ് ലേഴ്സ് റീയേജന്റ്

320 : മാവിനങ്ങളുടെ റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : മൽഗോവ

321 : പുരുഷന്മാരില്‍ മീശ കുരിപ്പിക്കുന്ന ഫോര്‍മോണിന്‍റെ പേര്?
Ans : ടെസ്റ്റോസ്റ്റൈറോണ്‍ (Testosterone)

322 : ജിപ്സത്തെ 125° C ൽ ചൂടാക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന ഉത്പന്നം?
Ans : പ്ലാസ്റ്റർ ഓഫ് പാരിസ്

323 : ആലപ്പി ഗ്രീൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഏലം

324 : മുന്തിരി കൃഷി സംബന്ധിച്ച പ0നം?
Ans : വിറ്റികൾച്ചർ

325 : ചുവന്നുള്ളി – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : അല്ലിയം സെപ

326 : കുളി സോപ്പിൽഅടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലവണമേത്
Ans : പൊട്ടാസ്യം

327 : കാൻസറുകളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : ഓങ്കോളജി

328 : സാധാരണ ഉഷ്മാവില്‍ ദ്രാവകാവസ്ഥയില്‍ ഉണ്ടാകുന്ന ലോഹം?
Ans : മെര്‍ക്കുറി; ഫ്രാന്‍ഷ്യം; സിസീയം; ഗാലീയം

329 : പാമ്പുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : ഓ ഫിയോളജി (സെർപന്റോളജി )

330 : സോഡിയം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ഹംഫ്രി ഡേവി

331 : ഏറ്റവും വലിയ കൃഷ്ണമണിയുള്ള പക്ഷി?
Ans : ഒട്ടകപക്ഷി

332 : പശു – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : ബോസ് ഇൻഡിക്കസ്

333 : പാറ്റയുടെ ശ്വസനാവയവം?
Ans : ട്രക്കിയ

334 : ഹൈഡ്രോലിത് – രാസനാമം?
Ans : കാത്സ്യം ഹൈ ഡ്രൈഡ്

335 : റേഡിയം കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : മേരി ക്യുറി

336 : സാധാരണ ഉഷ്മാവില്‍ ദ്രാവകാവസ്ഥയില്‍ ഉണ്ടാകുന്ന ലോഹം?
Ans : മെര്‍ക്കുറി; ഫ്രാന്‍ഷ്യം;സിസീയം;ഗാലീയം

337 : മെര്‍ക്കുറി വിഷബാധ മുലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം?
Ans : മീനമാതാ

338 : ചിലന്തികളെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : അരാക്നോളജി

339 : മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ബലിഷ്ഠമായ പേശി?
Ans : ഗര്‍ഭാശയ പേശി

340 : ക്വാണ്ടം സിദ്ധാന്തത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?
Ans : മാക്സ് പാങ്ക്

341 : ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കുറഞ്ഞ ലോഹം?
Ans : ലിഥിയം

342 : കാത്സ്യം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ഹംഫ്രി ഡേവി

343 : ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയ വാതകം?
Ans : റഡോണ്‍

344 : സോണാറിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ശബ്ദതരംഗം?
Ans : അൾട്രാസോണിക് തരംഗങ്ങൾ

345 : ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും കാഠിന്യമുള്ള രണ്ടാമത്തെ പദാർത്ഥം?
Ans : കൊറണ്ടം [ അലുമിനിയം ഓസൈഡ് ]

346 : സൾഫ്യൂരിക് ആസിഡിന്‍റെ നിർമ്മാണ പ്രകിയ?
Ans : സമ്പർക്ക പ്രക്രിയ

347 : പക്ഷിക്കൂടുകളെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : കാലിയോളജി (നിഡോളജി)

348 : രജത വിപ്ലവം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Ans : മുട്ട ഉത്പാദനം

349 : കല്യാൺ സോന ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : ഗോതമ്പ്

350 : നൈട്രിക് ആസിഡ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജാബിർ ഇബൻ ഹയ്യാൻ

351 : സസ്യങ്ങളുടെ ഉത്ഭവം; വളർച്ചയെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : ഫൈറ്റോളജി

352 : ന്യൂക്ലിയസിനു ചുറ്റുമുള്ള ഇലക്ട്രോണുകളുടെ സഞ്ചാര പാത?
Ans : ഓർബിറ്റ്

353 : ചിരിക്കുന്ന മത്സ്യം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഡോൾഫിൻ

354 : റേഡിയോ സംപ്രേഷണം എന്ന ആശയം ആദ്യമായി അവതരിപ്പിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : ജെ.സി ബോസ്

355 : സസ്യകോശഭിത്തി ഏത് വസ്തുകൊണ്ട് നിർമ്മിതമാണ്?
Ans : സെല്ലുലോസ്

356 : ഹൈഡ്രജന്‍റെയും കാര്‍ബണ്‍ മോണോക്സൈഡിന്‍റെയും മിശ്രിതം?
Ans : വാട്ടര്‍ ഗ്യാസ്

357 : ഒട്ടകപക്ഷി – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : സ്ട്രുതിയോ കാമെലസ്

358 : കളിമണ്ണിൽ ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ലോഹം?
Ans : അലുമിനിയം

359 : .സൾഫർ ചേർത്ത് റബർ ചൂടാക്കുന്ന പ്രക്രിയ?
Ans : വൾക്കനൈസേഷൻ

360 : തേനിന്‍റെ ഗന്ധമുള്ള എസ്റ്റർ?
Ans : .മീഥൈൽ ഫിനൈൽ അസറ്റേറ്റ്

361 : പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?
Ans : ഹൈഡ്രജൻ

362 : കറിയുപ്പ് – രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്

363 : ഇഞ്ചി – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : ജിഞ്ചിബർ ഒഫീഷ്യനേൽ

364 : പ്‌ളാസ്റ്റിക് നോട്ട് ഇറക്കാൻ പോവുന്ന കേരളത്തിലെ നഗരം?
Ans : കൊച്ചി

365 : ദീർഘദൃഷ്ടി (ഹൈപ്പർ മെട്രോപ്പിയ or Long Sight) ൽ വസ്തുവിന്റെ പ്രതിബിംബം പതിക്കുന്നത്?
Ans : റെറ്റിനയുടെ പിന്നിൽ

366 : വൈദ്യതചാർജ്ജ് അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : കൂളോം (C)

367 : റെയിൽവേ എഞ്ചിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജോർജ്ജ് സ്റ്റീവൻസൺ

368 : പേഴ്സണൽ കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ഹെന്റി എഡ്വേർഡ് റോബോർട്സ്

369 : ജ്വലനത്തെ സഹായിക്കുന്ന മൂലകം?
Ans : നൈട്രജൻ

370 : രോഗ പ്രതിരോധ ശാസത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : എഡ്വേർഡ് ജെന്നർ

371 : ഫോട്ടോഗ്രാഫിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന സിൽവർ സംയുക്തം?
Ans : സിൽവർ ബോമൈഡ്

372 : ഓസ്റ്റ് വാള്‍ഡ് പ്രക്രിയയിലൂടെ നിര്‍മ്മിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : നൈട്രിക്ക് ആസിഡ്

373 : ജല ശുദ്ധീകരണത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന പൊട്ടാസ്യം സംയുക്തം?
Ans : പൊട്ടാസ്യം പെർമാംഗനേറ്റ്

374 : ഏതൊക്കെ വാതകങ്ങളുടെ മിശ്രിതമാണ് അമോണിയ?
Ans : നൈട്രജന്‍ ആന്‍റ് ഹൈഡ്രജന്‍

375 : റോക്കറ്റുകളിലുപയോഗിക്കുന്ന ഇന്ധനമേത്?
Ans : ലിക്വിഡ് ഹൈഡ്രജൻ

376 : കൃത്രിമമായി നിര്‍മ്മിക്കപ്പെട്ട ലേഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : ടെക്നീഷ്യം

377 : ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കുറഞ്ഞ അലോഹം?
Ans : ഹൈഡ്രജൻ

378 : ബ്ലീച്ചിംഗ് പൗഡർ – രാസനാമം?
Ans : കാത്സ്യം ഹൈപ്പോ ക്ലോറേറ്റ്

379 : മരതകം (Emerald) – രാസനാമം?
Ans : ബെറിലിയം അലുമിനിയം സാലിക്കേറ്റ്

380 : മധുമതി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കരിമ്പ്

381 : ജലം ഒരു സംയുക്തമാണെന്ന് തെളിയിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : കാവൻഡിഷ്

382 : ചുണ്ണാമ്പു വെള്ളത്തെപാൽ നിറമാക്കുന്നത്?
Ans : കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

383 : വൈദ്യുത സിഗ്നലുകളുടെ ശക്തി വർദ്ധിപ്പിക്കാനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ആംപ്ലിഫയർ

384 : അറ്റോമിക നമ്പര്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നത് —– എണ്ണത്തെയാണ്?
Ans : പ്രൊട്ടോണ്‍ & ഇലക്ടോണ്‍

385 : നക്ഷത്രങ്ങളെ അവയുടെ പ്രകാശത്തിന്‍റെ വ്യത്യാസം അനുസരിച്ച് തരം തിരിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞന്‍ ആര്?
Ans : കോപ്പര്‍ നിക്കസ്

386 : പകർച്ച വ്യാധികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : എപ്പിഡെമിയോളജി

387 : ഉറക്കം സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : ഹൈപ്നോളജി

388 : ലെൻസിന്‍റെ സുതാര്യത നഷ്ടപെടുന്ന അവസ്ഥ?
Ans : തിമിരം(CATARACT)

389 : ശരീരത്തിലെ മുഴകളും മറ്റും കണ്ടെത്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
Ans : അൾട്രാസൗണ്ട് സ്കാനിംഗ് (സോണോഗ്രഫി )

390 : രക്തം കട്ടപിടിക്കാതിരിക്കാൻ ബ്ലഡ് ബാങ്കിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?
Ans : സോഡിയം സിട്രേറ്റ്

391 : വജ്രാഭരണങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന വജ്രത്തിന്‍റെ ശുദ്ധത?
Ans : 18 കാരറ്റ്

392 : ടാർട്ടാറിക് ആസിഡ്കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജാബിർ ഇബൻ ഹയ്യാൻ

393 : പുളിച്ച വെണ്ണ; ഉണങ്ങിയ പാല്‍ക്കട്ടി എന്നിവയില്‍ അടങ്ങിയ ആസിഡ്?
Ans : ലാക്ടിക്

394 : കാന്തം നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹസങ്കരമേത്?
Ans : അൽനിക്കൊ

395 : പഴം(Fruits) സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : പോമോളജി

396 : ക്രിസ്മസ് രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : ഹീമോഫീലിയ

397 : പട്ടി – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : കാ നിസ് ഫെമിലിയാരിസ്

398 : പൊളോണിയം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : മേരി ക്യൂറി;പിയറി ക്യൂറി

399 : നമ്മുടെ ആമാശയത്തില്‍ ഉല്‍പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്

400 : ഏറ്റവും കൂടിയ പലായനപ്രവേഗം ഉള്ളത്?
Ans : സൂര്യൻ (പലായനപ്രവേഗം:618 Km/Sec)

401 : ഫിലോസഫേഴ്സ് വൂൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : സിങ്ക് ഓക്സൈഡ്

402 : ബലൂണില്‍ നിറയ്ക്കുന്ന ഉത്കൃഷ്ടവാതകം?
Ans : ഹീലിയം

403 : ക്വാർട്സ് / വെള്ളാരം കല്ല് രാസപരമായി?
Ans : സിലിക്കൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

404 : അരുണരക്താണുക്കളുടെ ശരാശരി ആയുസ്?
Ans : 120 ദിവസം

405 : കോക്ക് ഡിസീസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : ക്ഷയം

406 : വജ്രത്തിന്റെ തിളക്കത്തിന് കാരണമായ പ്രകാശ പ്രതിഭാസം?
Ans : പൂർണ്ണാന്തരിക പ്രതിഫലനം (Total Internal Reflection)

407 : പൊളോണിയം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : മേരി ക്യൂറി;പിയറി ക്യൂറി

408 : തേയിലയിലെ ആസിഡ്?
Ans : ടാനിക് ആസിഡ്

409 : ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ അന്തരിച്ച വർഷം?
Ans : 1955 ഏപ്രിൽ 18

410 : സമയമറിയിക്കുന്ന പക്ഷി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കാക്ക

411 : എല്ലിലും പല്ലിലും അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : കാൽഷ്യം

412 : വേപ്പിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആൽക്കലോയ്ഡ്?
Ans : മാർഗോസിൻ

413 : ഒക്സിജൻ കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ജോസഫ് പ്രിസ്റ്റലി

414 : ബലം അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : ന്യൂട്ടൺ (N)

415 : മലേറിയ്ക്ക് കാരണമായ സുക്ഷമജീവി?
Ans : പ്ലാസ്മോഡിയം വൈവാക്സ് [പ്രോട്ടോസോവ]

416 : വൈദ്യുത ബൾബുകളിൽ ഫിലമെന്റ് നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
Ans : ടങ്സ്റ്റൺ

417 : പ്രപഞ്ചത്തിൽ ദ്രവ്യം ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന അവസ്ഥ?
Ans : പ്ലാസ്മ (99%)

418 : പഞ്ചലോഹ വിഗ്രഹങ്ങളില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം ഏതാണ്?
Ans : ചെമ്പ് (ഈയ്യം ;വൈള്ളി ;ഇരുമ്പ്;സ്വര്‍ണ്ണം)‌

419 : പിച്ച് ബ്ലെൻഡ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : യുറേനിയം

420 : മെഴുകിൽ പൊതിഞ്ഞ് സൂക്ഷിക്കുന്ന മൂലകം?
Ans : ലിഥിയം

421 : ഓർണിത്തോളജിയുടെ പിതാവ്?
Ans : അരി സ്റ്റോട്ടിൽ

422 : മുത്തങ്ങ – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : സൈപ്രസ് റോട്ടൻ ഡസ്

423 : രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്‍ എന്ന വര്‍ണകത്തിന്‍റെ നിര്‍മാണഘടകം?
Ans : ഇരുമ്പ്

424 : സൂപ്പർ കൂൾഡ് ലിക്വിഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഗ്ലാസ്

425 : മാർഷ് ഗ്യാസ് [ ചതുപ്പ് വാതകം ] എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : മീഥേൻ

426 : കുടിവെള്ളെ ശുദ്ധീകരിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന മൂലകം?
Ans : ക്ലോറിന്‍

427 : അത്തി – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : ഫൈക്കസ് ഗ്ലോമെറേറ്റ

428 : രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിനിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹമാണ്?
Ans : ഇരുമ്പ്

429 : ഹൈപോ – രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം തയോ സൾഫേറ്റ്

430 : അക്ഷയ ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കശുവണ്ടി

431 : വാതക രൂപത്തിലുള്ള ഹോർമോൺ?
Ans : എഥിലിൻ

432 : ഒരു പദാര്‍ഥത്തിന്‍റെ എല്ലാ ഗുണങ്ങളും അടങ്ങിയ അടിസ്ഥാന യൂണിറ്റ്?
Ans : തന്മാത്ര

433 : രാസവസ്തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ചുള്ള ചികിൽസ?
Ans : കീമോ തെറാപ്പി

434 : ആന്റി നോക്കിങ് ഏജൻറായി പെട്രോളിൽ ചേർക്കുന്നത്?
Ans : ടെട്രാ ഈഥൈൽ ലെഡ്

435 : വിദ്യുത് ചാലകത ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ലോഹം?
Ans : ലെഡ്

436 : ഇരുമ്പ് കാർബണുമായി ചേർന്നുണ്ടാകുന്ന ലോഹ സങ്കരം?
Ans : Steel

437 : ജലത്തിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : ഫോസ്ഫറസ്

438 : പുഷ്പ റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : റോസ്

439 : ഫോട്ടോസ്റ്റാറ്റ് മെഷീൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ചെസ്റ്റർ കാൾ സ്റ്റൺ

440 : നാരങ്ങയിലെ ആസിഡ്?
Ans : സിട്രിക് ആസിഡ്

441 : ദൃശ്യപ്രകാശത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഘടക വർണ്ണങ്ങൾ?
Ans : 7

442 : ഒരു മാധ്യമമില്ലാതെ താപം പ്രസരിക്കുന്ന രീതി?
Ans : വികിരണം [ Radiation ]

443 : ഗുഹകളെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : സ്പീലിയോളജി speliology

444 : DxT ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : നാളികേരം

445 : ബെൻസിൻ വാതകം കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : മൈക്കൽ ഫാരഡെ

446 : ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ ശവപ്പറമ്പ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ശരീര ഭാഗം?
Ans : പ്ലീഹ / സ്പ്ലീൻ

447 : ഏത് ലോഹത്തിന്‍റെ അയിരാണ് ബോക്സൈറ്റ്?
Ans : അലുമിനിയം

448 : ആദ്യത്തെ കൃത്രിമ നാര്?
Ans : റയോണ്‍

449 : സോണാലിക ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : ഗോതമ്പ്

450 : ഫ്ളൂർ സ്പാർ – രാസനാമം?
Ans : കാത്സ്യം ഫ്ളൂറൈഡ്

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.