സയൻസ് പൊതു വിവരങ്ങൾ - 007

901 : തേനീച്ച മെഴുകിലെ ആസിഡ്?
Ans : സെറോട്ടിക് ആസിഡ്

902 : ഇലകളില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : മഗ്നീഷ്യം

903 : സൂര്യനിൽ നിന്നുള്ള അൾട്രാവയലറ്റ് കിരണങ്ങളെ ആഗിരണം ചെയ്യുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി?
Ans : ഓസോൺ പാളി

904 : ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഇരുമ്പടിങ്ങിയിട്ടുള്ള അയിര്?
Ans : മാഗ്റ്റൈറ്റ്

905 : തരംഗദൈർഘ്യം അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : ആങ്ങ് സ്ട്രം

906 : സമുദ്രജലത്തിൽ നിന്നും ശുദ്ധജലം വേർതിരിച്ചെടുക്കന്ന പ്രക്രീയ?
Ans : ഡിസ്റ്റിലേഷൻ

907 : ആറ്റത്തിലെ ചാർജില്ലാത്ത കണം?
Ans : ന്യൂട്രോൺ

908 : അയൺ + കാർബൺ =?
Ans : ഉരുക്ക്

909 : ജലസംഭരണിയിൽ ശേഖരിച്ചിരിക്കുന്ന ജലത്തിന് ലഭിക്കുന്ന ഊർജ്ജം?
Ans : സ്ഥിതി കോർജ്ജം (Potential Energy)

910 : ഗ്ലോബേഴ്സ് സാൾട്ട് – രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം സൾഫേറ്റ്

911 : ബുള്ളറ്റ് പ്രൂഫ് വസ്ത്രങ്ങൾ നിർമിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന വസ്തു?
Ans : കേവ്ലാർ

912 : ‘സ്വപ്നങ്ങളുടെ വ്യാഖ്യാനം’ (Interpretation of Dreams) എന്ന മനശാസത്ര പുസ്തകത്തിന്‍റെ കര്‍ത്താവ്‌?
Ans : സിഗ്മണ്ട് ഫ്രോയിഡ്

913 : പെൻലാൻഡൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : നിക്കൽ

914 : ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ഡോ വിജയി ബി ഭട്കർ

915 : ഏറ്റവും വില കൂടിയ ലോഹം?
Ans : റോഡിയം

916 : തോക്കിന്‍റെ ബാരലുകൾ നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹസങ്കരം?
Ans : ഗൺ മെറ്റൽ

917 : നൈറ്റ് വിഷൻ കണ്ണടയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന പ്രകാശകിരണങ്ങൾ?
Ans : ഇൻഫ്രാറെഡ് കിരണങ്ങൾ

918 : ടൂത്ത് പേസ്റ്റിൽ പോളീഷിംഗ് ഏജൻറായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
Ans : കാത്സ്യം കാർബണേറ്റ്

919 : ക്യാബേജിൽ ഭക്ഷണപദാർത്ഥമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഭാഗം?
Ans : ഇല

920 : ചിലി സാൾട്ട് പീറ്റർ എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : സോഡിയം

921 : മസ്കറ്റ് ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : മാതളം

922 : ഡ്യൂട്ടീരിയം ഓക്സൈഡ് എന്തിന്‍റെ രാസനാമം?
Ans : ഘനജലം

923 : കരളിന്‍റെ ദിവസേനയുള്ള പിത്തരസ ഉല്പാദന ശേഷി?
Ans : ഏകദേശം 1 ലിറ്റര്‍

924 : ഹൃദയത്തിന്‍റെ ആവരണമാണ്?
Ans : പെരികാർഡിയം

925 : മൊബൈൽ ഫോണിൽഉപയോഗിക്കുന്ന ബാറ്ററി ഏത്?
Ans : ലിഥിയം അയൺ ബാറ്ററി

926 : ഹരിക്കെയിനുകളുടെ ശക്തി രേഖപ്പെടുത്തുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : സാഫിർ/ സിംപ്സൺ സ്കെയിൽ

927 : ഭൗമോപരിതലത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം ഏത്?
Ans : അലൂമിനിയം

928 : ഉയർന്ന ഇലക്ട്രോൺ അഫിനിറ്റി പ്രദർശിപ്പിക്കുന്ന മൂലകം?
Ans : ക്ലോറിൻ

929 : വൈറസുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : വൈറോളജി

930 : ഖരാവസ്ഥയില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ഹാലജന്‍ ഏത്?
Ans : അസ്റ്റാറ്റിന്‍

931 : മോട്ടോർ സൈക്കിൾ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഡൈംലർ

932 : മനുഷ്യവർഗ്ഗത്തെകുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : അന്ത്രോപോളജി

933 : ശ്രീ ജയ ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : മരച്ചീനി

934 : കുലീന ലോഹങ്ങൾ?
Ans : സ്വർണ്ണം; വെള്ളി; പ്ലാറ്റിനം

935 : ഹൈഡ്രജന്‍ കണ്ട് പിടിച്ചത് ആര്?
Ans : കാവന്‍‌‍ഡിഷ്

936 : ഭൂവല്ക്കത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലായുള്ള ലോഹം?
Ans : അലുമിനിയം

937 : കണ്ണാടിയിൽപൂശുന്ന മെർക്കുറിക് സംയുക്തമേത്?
Ans : ടിൻ അമാൽഗം

938 : പേഴ്സണൽ കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : എഡ്വേഡ് റോബർട്ട്സ്

939 : അന്നനാളത്തിന്‍റെ ശരാശരി നീളം?
Ans : 25 സെ.മീ

940 : കൃത്യസമയം കാണിക്കുന്ന ക്ളോക്ക്?
Ans : സീസിയം ക്ലോക്ക് (Atomic Clock)

941 : ഹൃദയത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : കാർഡിയോളജി

942 : മാലക്കൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : കോപ്പർ

943 : സാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടിയ ഗ്രഹം?
Ans : ഭൂമി

944 : മാധുരി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കരിമ്പ്

945 : ചിരിപ്പിക്കുന്ന വാതകം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : നൈട്രെസ് ഓക്സൈഡ്

946 : കലെയ് ഡോസ് കോപ്പ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഡേവിഡ് ബ്ലൂസ്റ്റൺ

947 : ഭൂമി എന്നർത്ഥം വരുന്ന മൂലകം?
Ans : ടെല്യൂറിയം

948 : ഭുമി സുര്യനിൽ നിന്നും ഏറ്റവും അകലത്തിൽ വരുന്ന സ്ഥാനം?
Ans : അപ് ഹീലിയൻ

949 : മനുഷ്യന്‍റെ ഹൃദയമിടിപ്പ് എത്രയാണ്?
Ans : മിനിട്ടില്‍ 72 പ്രാവശ്യം

950 : വോട്ട് ചെയ്യുമ്പോൾ കയ്യിൽ പുരട്ടുന്ന നൈട്രജൻ സംയുക്തം?
Ans : സിൽവർ നൈട്രേറ്റ് ലായനി

951 : ഭൂകമ്പങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : സീസ് മോളജി seismology

952 : ട്യൂബ് ലൈറ്റിന്‍റെ ഫിലമെന്റ് നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
Ans : മോളിബ്ഡിനം

953 : ശുഭകര ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കുരുമുളക്

954 : മനുഷ്യരിൽ രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിൽ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : സോഡിയം

955 : ബറൈറ്റ്സ് – രാസനാമം?
Ans : ബേരിയം സൾഫേറ്റ്

956 : പൈനാപ്പിളിന്‍റെ ഗന്ഥമുള്ള എസ്റ്റർ?
Ans : ഈഥൈൽ ബ്യൂട്ടറേറ്റ്

957 : ചുവന്ന രക്താണുവിന്‍റെ ആയുസ്?
Ans : 120 ദിവസം

958 : അമോണിയ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഫ്രിറ്റ്സ് ഹേബർ

959 : എട്ടുകാലിയുടെ ശ്വസനാവയവം?
Ans : ബുക്ക് ലംഗ്സ്

960 : ഇടിമുഴക്കത്തിന്റെ ശബ്ദ തീവ്രത?
Ans : 100- 110 db

961 : ബേക്കിംഗ് പൗഡർ[ അപ്പക്കാരം ] ആയി ഉപയോഗിക്കുന്ന പദാർത്ഥം?
Ans : സോഡിയം ബൈ കാർബണേറ്റ്

962 : പിള്ള വാതം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : പോളിയോ

963 : മൊഹ്ർ സാൾട്ട് – രാസനാമം?
Ans : ഫെറസ് അമോണിയം സൾഫേറ്റ്

964 : കാന്തിക ഫ്ളക്സിന്‍റെ സാന്ദ്രത അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : ടെസ് ല (T )

965 : ഫോർമാൽഡിഹൈഡിന്‍റെ നിർമ്മാണ പ്രക്രിയയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആൽക്കഹോൾ?
Ans : മെഥനോൾ

966 : BHC – രാസനാമം?
Ans : ബെൻസീൻ ഹെക്സാ ക്ലോറൈഡ്‌

967 : താപം [ Heat ] നെക്കുറിച്ചുള്ള പ0നം?
Ans : തെർമോ ഡൈനാമിക്സ്

968 : ഐസോടോപ്പ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഫ്രെഡറിക് സോഡി

969 : ആകാശിയ ഫോട്ടോകളെ ഭൂപടങ്ങളാക്കി മാറ്റാനുപയോഗിക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : സ്റ്റീരിയോ പ്ലോട്ടർ(Stereoplotter )

970 : മനുഷ്യന്‍റെ ആമാശയത്തിലുള്ള ആസിഡിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : ഹൈഡ്രോക്ലോറിക്കാസിഡ്

971 : മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ വിശ്രമമില്ലാത്ത പേശി?
Ans : ഹൃദയ പേശി

972 : രസതന്ത്രത്തിലെ അളവ് തൂക്ക സമ്പ്രദായം നടപ്പാക്കിയത്?
Ans : ലാവോസിയെ

973 : യുറേനിയം ഉത്പാദത്തിൽ മുന്നിൽ നിൽക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?
Ans : ജാർഖണ്ഡ്

974 : ജലത്തിനടിയിലെ ശബ്ദം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ഹൈഡ്രോ ഫോൺ

975 : ഒരേ മാസ്സ് നമ്പറും വ്യത്യസ്ത അറ്റോമിക നമ്പറുമുള്ള വ്യത്യസ്ത മൂലകങ്ങളുടെ ആറ്റങ്ങൾ?
Ans : ഐസോബാർ

976 : സിമന്റ് എന്നത് രാസപരമായി എന്താണ്?
Ans : കാത്സ്യം അലുമിനേറ്റുകളുടെയും കാത്സ്യം സിലിക്കേറ്റുകളുടെയും മിശ്രിതം

977 : മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ഒരു വിറ്റാമിന്‍ ഒരു ഫോര്‍മോണായും പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നുണ്ട്. അത് ഏതാണ്?
Ans : വിറ്റാമിന്‍ – D

978 : പ്രകാശത്തിന്റെ തരംഗ സിദ്ധാന്തം ആവിഷ്ക്കരിച്ചത്?
Ans : ക്രിസ്റ്റ്യൻ ഹൈജൻസ്

979 : ടിബറ്റൻ കാള എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : യാക്ക്

980 : ഷഡ്പദങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : എന്റമോളജി

981 : റോക്കറ്റിന്റെ ശബ്ദ തീവ്രത?
Ans : 170 db

982 : ഗ്ലാസ് ലയിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ഹൈഡ്രോ ഫ്ളൂറിക് ആസിഡ്

983 : കണ്ണാടിയിൽ പ്രതിബിംബത്തിന്റെ വശങ്ങൾ ഇടംവലം തിരിഞ്ഞു വരാൻ കാരണമായ പ്രതിഭാസം?
Ans : പാർശ്വിക വിപര്യയം

984 : സോണാറിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ശബ്ദത്തിന്റെ സവിശേഷത?
Ans : എക്കോലൊക്കേഷൻ (Echolocation)

985 : പ്രക്രുതിയുടെ ശുചീകരണ ജോലിക്കാർ (സസ്യം ) എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഫംഗസുകൾ

986 : ഹിപ്നോട്ടിസത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ബാർബിട്യൂറിക് ആസിഡ്

987 : മാങ്ങകളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : അൽഫോണ്‍സ

988 : ജന്തുക്കളുടെ പെരുമാറ്റത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : എത്തോളജി

989 : കാസ്റ്റിക് പൊട്ടാഷ് – രാസനാമം?
Ans : പൊട്ടാസ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്

990 : സിഡി (CD) കൾ നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : Aluminium

991 : ഉയർന്ന താപം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : പൈറോ മീറ്റർ (pyrometer)

992 : അന്തർവാഹിനികളിലിരുന്നു കൊണ്ട് ജലോപരിതലത്തിലെ കാഴ്ച കാണാനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : പെരിസ്കോപ്പ്

993 : എന്ററിക് ഫിവർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : ടൈഫോയിഡ്

994 : എണ്ണ ശുദ്ധീകരണത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : സർഫ്യൂരിക് ആസിഡ്

995 : പറക്കും കുറുക്കൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : വവ്വാൽ

996 : ഹൃസ്വദൃഷ്ടിക്ക് ഉള്ള പരിഹാര ലെൻസ് ഏതാണ്?
Ans : കോൺകേവ് ലെൻസ്

997 : പെട്രോളിയത്തിന്‍റെ വാതക രൂപം?
Ans : Natural Gas [ പ്രകൃതി വാതകം ]

998 : ടെലിവിഷനിലെ പ്രാഥമിക നിറങ്ങൾ?
Ans : ചുവപ്പ്; പച്ച; നീല

999 : സർപ്പഗന്ധി – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : സെർപ്പന്റിനാ കോർഡിഫോളിയ

1000 : എറ്റവും സാന്ദ്രതയേറിയ ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : ഓസ്മിയം

1001 : മരിച്ച ഒരു പുരുഷന്‍റെ ഏറ്റവും താമസിച്ച് അഴുകുന്ന ശരീരഭാഗം?
Ans : പ്രോസ്റ്റേറ്റ് ഗ്രന്ഥി (Prostate gland)

1002 : ധാന്യങ്ങള്‍ കേട്കൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?
Ans : സോഡിയം സ്ട്രേറ്റ്

1003 : ജലാന്തർഭാഗത്തെ ശബ്ദങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?
Ans : ഹൈഡ്രോ ഫോൺ

1004 : അന്തരീക്ഷവായുവിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?
Ans : ഓക്സിജൻ

1005 : ഓസ്റ്റ് വാള്‍ഡ് പ്രക്രിയയിലൂടെ നിര്‍മ്മിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : നൈട്രിക്ക് ആസിഡ്

1006 : ഏറ്റവും വലിയ ഏകകോശം ഏത് പക്ഷിയുടെ മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരുവാണ്?
Ans : ഒട്ടകപക്ഷി

1007 : പൊട്ടാസ്യം ജലവുമായി പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന വാതകം?
Ans : ഹൈഡ്രജൻ

1008 : തുല്യ എണങ്ങം ന്യൂട്രോണുകളും വ്യത്യസ്ത എണ്ണം പ്രോട്ടോണുകളുമുള്ള ആറ്റങ്ങൾ?
Ans : ഐസോടോൺ

1009 : ഘന ജലം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പ്രക്രീയ?
Ans : ഗിർ ഡലർ സൾഫൈഡ് പ്രക്രീയ

1010 : മീഥേൻ വാതകത്തിന്‍റെ സാന്നിദ്ധ്യത്താൽ പച്ച നിറത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം?
Ans : യുറാനസ്

1011 : ഭൗമോപരിതലത്തിൽ ഏറ്റവും അധികമുള്ള മൂലകം?
Ans : ഓക്സിജൻ

1012 : ഏറ്റവും കാഠിന്യമേറിയ ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : വജ്രം

1013 : ഒരു വസ്തുവിൽ അsങ്ങിയിരിക്കുന്ന ദ്രവ്യത്തിന്റെ അളവ്?
Ans : പിണ്ഡം (Mass)

1014 : അച്ചടി കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഗുട്ടൺബർഗ്ഗ്

1015 : വിരലടയാളത്തെ ക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : ട്രൊഫോളജി

1016 : ദ്രവണാംഗം ഏറ്റവും കൂടിയ ലോഹം?
Ans : ടങ്ങ്സ്റ്റണ്‍

1017 : രോഗവർഗ്ഗീകരണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : നോസോളജി

1018 : നേന്ത്രപ്പഴത്തിലെ ആസിഡ്?
Ans : ഓക്സാലിക് ആസിഡ്

1019 : ആറ്റത്തിന്‍റെ കേന്ദ്രം?
Ans : ന്യൂക്ലിയസ്

1020 : നാണ്യവിളകളിൽ വെളുത്ത സ്വർണ്ണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കശുവണ്ടി

1021 : സോഡാ ജലത്തിലെ ആസിഡ്?
Ans : കാർ ബോണിക് ആസിഡ്

1022 : വൈദ്യത പ്രതിരോധം അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : ഓം

1023 : ഹൃദയത്തിന് നാല് അറകളുള്ള ഒരേയൊരു ഉരഗം?
Ans : മുതല

1024 : പ്രകാശം ഏറ്റവും വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നത് ശൂന്യതയിലാണെന്ന് കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ലിയോൺ ഫുക്കാൾട്ട്

1025 : പൊട്ടാഷ് – രാസനാമം?
Ans : പൊട്ടാസ്യം കാർബണേറ്റ്

1026 : സസ്യഭോജിയായ മത്സ്യം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കരിമീൻ

1027 : പൊളിറ്റിക്സിന്‍റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്?
Ans : അരിസ്റ്റോട്ടിൽ

1028 : കമ്പ്യൂട്ടർ സയൻസിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : അലൻ ടൂറിങ്

1029 : പ്രപഞ്ചത്തിന്‍റെ ഇഷ്ടികകള്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : തന്‍മാത്ര

1030 : ഗ്യാസ് സിലിണ്ടറുകളിൽ പാചകവാതകത്തിന്‍റെ ചോർച്ച അറിയാനായി ചേർക്കുന്ന വാതകം?
Ans : ഈ ഥൈൽ മെർക്കാപ്റ്റൻ [ എഥനെഥിയോൾ ]

1031 : ആറ്റം കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജോൺ ഡാൾട്ടൻ

1032 : ക്വിക് ലൈം (നീറ്റുകക്ക) – രാസനാമം?
Ans : കാത്സ്യം ഓക്സൈഡ്

1033 : കണ്ണീർവാതകമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ക്ലോറിൻ സംയുക്തം?
Ans : ബെൻസൈൽ ക്ലോറൈഡ്

1034 : തിലക് ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : എള്ള്

1035 : ഗാഢ നൈട്രിക് ആസിഡിന്റേയും ഹൈഡ്രോ ക്ലോറിക് ആസിഡിന്റേയും മിശ്രിതൻ?
Ans : അക്വാറീജിയ

1036 : കറുത്ത മരണം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : പ്ളേഗ്

1037 : തുരുമ്പ് രാസപരമായി?
Ans : ഹൈഡ്രേറ്റഡ് അയൺ ഓക്സൈഡ്

1038 : പുല്ലുകളെക്കുറിച്ചുള്ള പ0നം?
Ans : അഗ്രസ്റ്റോളജി

1039 : ജനിതക എഞ്ചിനീയറിംഗിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : പോൾ ബർഗ്

1040 : ഇലക്ട്രോൺ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജെ ജെ തോംസൺ

1041 : വിദൂര വസ്തുക്കളെ വ്യക്തമായി കാണാൻ സാധിക്കുകയും സമീപ വസ്തുക്കളെ കാണാൻ സാധിക്കാതെ ഇരിക്കുന്നതുമായ കണ്ണിന്‍റെ ന്യൂനത?
Ans : ദീർഘ ദൃഷ്ടി (ഹൈപ്പർ മെട്രോപ്പിയ)

1042 : കുമിള്‍ നാശിനിയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ബോര്‍ഡോ മിശ്രിതത്തിലെ ഘടകങ്ങള്‍?
Ans : കോപ്പര്‍ സള്‍ഫേറ്റ്; സ്ലേക്റ്റ് ലൈം

1043 : ഹോമിയോപ്പതിയുടെ പിതാവ്?
Ans : സാമുവൽ ഹാനി മാൻ

1044 : ദേശീയ രക്തദാനദിനം?
Ans : ഒക്ടോബർ 1

1045 : അന്തരീക്ഷവായുവിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?
Ans : ഓക്സിജൻ

1046 : ബൈഫോക്കൽ ലെൻസ് കണ്ടു പിടിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : ബെഞ്ചമിൻ ഫ്രാങ്ക്ലിൻ

1047 : രോഗകാരണങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : എയ്റ്റോളജി

1048 : സെലിനിയം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ബെർസെലിയസ്

1049 : ഹൃസ്വദൃഷ്ടിയും ദീർഘദൃഷ്ടിയും ഉള്ള ഒരാൾക്ക് ഉപയോഗിക്കാവുന്ന ലെൻസ്?
Ans : ബൈഫോക്കൽ ലെൻസ്

1050 : ജീവകം A യുടെ രാസനാമം?
Ans : റെറ്റിനോൾ

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.