സയൻസ് പൊതു വിവരങ്ങൾ - 011

1501 : പല്ലികളെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : സൗറോളജി

1502 : DC യെ AC ആക്കി മാറ്റാൻ അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ഇൻവേർടർ

1503 : ശ്രീ കര ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കുരുമുളക്

1504 : ത്തിന്‍റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഗ്രിഗർ മെൻഡൽ

1505 : ആണവ റിയാക്ടറുകളിൽ മോഡറേറ്ററായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
Ans : ഘനജലം [ Heavy Water ]

1506 : സൂപ്പര്‍ ലിക്വിഡ് എന്ന പേരില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന പദാര്‍ത്ഥം?
Ans : ഗ്ലാസ്

1507 : കൽക്കരിയുടെ ഹൈഡ്രോജനേഷനിലൂടെ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന ഇന്ധനം?
Ans : എബ്രഹാം ജെസ്നർ

1508 : റബറിന്‍റെ കാഠിന്യം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ചേർക്കുന്നത്?
Ans : സൾഫർ

1509 : ഗോമേ തകം (Topaz) – രാസനാമം?
Ans : അലുമിനിയം ഫ്ളൂറിൻ സിലിക്കേറ്റ്

1510 : ഏറ്റവും കാഠിന്യമേറിയ ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : വജ്രം

1511 : പതാക സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : വെക്സിലോളജി

1512 : കേൾക്കുന്ന ശബ്ദം ചെവിയിൽ തങ്ങി നിൽക്കുന്ന പ്രതിഭാസം?
Ans : ശ്രവണ സ്ഥിരത (Persistence of Hearing)

1513 : മരതകം രാസപരമായി എന്താണ്?
Ans : ബെറിലിയം അലൂമിനിയം സിലിക്കേറ്റ്

1514 : പ്രകൃത്യായുള്ള അലുമിനിയം സിലക്കേറ്റുകൾ?
Ans : മൈക്ക

1515 : ലേസർകണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : തിയോഡോർ മെയ് മാൻ

1516 : ഫ്യൂസ് വയര്‍ നിര്‍മ്മിക്കാനുപയോഗിക്കു്ന്നത്?
Ans : ടിന്‍; ലെഡ്

1517 : ഏറ്റവും വലിയ രക്തക്കുഴല്‍?
Ans : മഹാധമനി

1518 : ഭ്രൂണങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : എംബ്രിയോളജി

1519 : ഏറ്റവും ചെറിയ അസ്ഥി?
Ans : സ്റ്റേപിസ് (Stepes)

1520 : മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ എത്ര പേശികളുണ്ട്?
Ans : ഏകദേശം 660

1521 : കൃത്രിമമായിനിർമ്മിച്ച ഒരു സെല്ലുലോസാണ്….?
Ans : റയോൺ

1522 : ദ്രാവകങ്ങളുടെ വിസ്കോ സിറ്റി അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : വിസ്കോ മീറ്റർ

1523 : ചിറകുകൾ നീന്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പക്ഷി?
Ans : പെൻഗ്വിൻ

1524 : ഊഷ്മാവ് അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : തെർമോ മീറ്റർ

1525 : സാൾട്ട് പീറ്റർ എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : പൊട്ടാസ്യം

1526 : മണ്ണെണ്ണയിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന ലോഹങ്ങൾ?
Ans : സോഡിയം & പൊട്ടാസ്യം

1527 : ഏറ്റവും വലിയ ജ്ഞാനേന്ദ്രിയം?
Ans : ത്വക്ക് (Skin)

1528 : കഴുത്തിലെ കശേരുക്കള്?
Ans : 7

1529 : ‘ഇന്ത്യയിലെ ഈന്തപ്പഴം’ എന്ന് അറബികൾ വിളിച്ചത്?
Ans : പുളി

1530 : കൊഞ്ചിന്‍റെ വിസർജ്ജനാവയവം?
Ans : ഗ്രീൻ ഗ്ലാൻഡ്

1531 : രോഗം സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : പാതോളജി

1532 : വിമാനങ്ങൾ ബോട്ടുകൾ ഇവയുടെ വേഗത അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ടാക്കോ മീറ്റര്‍

1533 : ISl മാനദണ്ഡമനുസരിച്ച് ഒന്നാം ഗ്രേഡ് ടോയ് ലറ്റ് സോപ്പിനുണ്ടായിരിക്കേണ്ട കുറഞ്ഞ TFM [ Total Fatty Matter ]?
Ans : 76%

1534 : ജലത്തിന്‍റെ സാന്ദ്രത [ Density ]?
Ans : 1000 Kg/m3

1535 : സൂര്യന്‍റെ പേരിലറിയപ്പെടുന്ന മൂലകം?
Ans : ഹീലിയം

1536 : സിൽവർ ഫൈബർ വിപ്ലവം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Ans : പരുത്തി ഉത്പാദനം

1537 : പ്രാചീന രസതന്ത്രം അറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ആല്‍ക്കമി

1538 : ഏറ്റവും നല്ല വൈദ്യുത ചാലകവും താപചാലകവുമായ ലോഹം?
Ans : വെള്ളി

1539 : തുരുമ്പ് രാസപരമായി എന്താണ്?
Ans : ഹൈഡ്രേറ്റഡ് അയണ്‍ ഓക്സൈഡ്

1540 : ഫെർടിലൈസർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു സോഡിയം സംയുക്തം?
Ans : സോഡിയം നൈട്രേറ്റ്

1541 : മുട്ടത്തോടിന്‍റെ രാസ സംയുക്തം?
Ans : കാൽസ്യം കാർബണേറ്റ്

1542 : ശുദ്ധമായ സ്വർണ്ണം?
Ans : 24 കാരറ്റ്

1543 : സസ്യവളർച്ച അളക്കുന്നതിനുപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരം?
Ans : ക്രെസ്കോഗ്രാഫ്

1544 : നാടവിരയുടെ വിസർജ്ജനാവയവം?
Ans : ഫ്ളെയിം സെൽ

1545 : ക്വാണ്ടം സിദ്ധാന്തം ആവിഷ്ക്കരിച്ചത്?
Ans : മാക്സ് പ്ലാങ്ക്

1546 : ചിരിയെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : ജിലാട്ടോളജി

1547 : പാരീസ് ഗ്രീൻ – രാസനാമം?
Ans : കുപ്രിക് അസറ്റോ ആഴ്സ നൈറ്റ്

1548 : ന്യൂട്രോണ്‍ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജയിംസ് ചാ‍ഡ്‌‌വിക്ക്

1549 : കാർബൺ ഡേറ്റിങ്ങ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഫ്രാങ്ക് ലിബി

1550 : ജലത്തിൽ താഴ്ത്തിവച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു കമ്പ് വളഞ്ഞതായി തോന്നുന്ന പ്രതിഭാസം?
Ans : Refraction ( അപവർത്തനം)

1551 : വിമാന നിർമ്മാണത്തിലുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹസങ്കരം?
Ans : ഡ്യൂറാലുമിൻ

1552 : ലാബോറട്ടറി ഉപകരണങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഗ്ലാസ്?
Ans : പൈറക്സ് ഗ്ലാസ്

1553 : ബഹിരാകാശ വാഗനങ്ങളുടേയും കൃത്രിമോപഗ്രഹങ്ങളുടേയും പ്രധാന ഊർജ്ജ സ്രോതസ്സ്?
Ans : സൗരോർജ്ജം

1554 : ലൂവിനൻസ് ഫ്ലക്സ് അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : ലൂമൻ

1555 : പ്രാചീന രസതന്ത്രം എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്?
Ans : ആൽക്കെമി

1556 : നക്ഷത്രങ്ങളിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രധാന ഘടകം?
Ans : ഹൈഡ്രജന്‍

1557 : ഭൂസർവ്വേ നടത്താനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : തിയോഡോ ലൈറ്റ് (Theodolite‌)

1558 : ഒരു ദ്രാവകം അതിദ്രാവകം ആയി തീരുന്ന താപനില?
Ans : ലാംഡ പോയിന്റ്

1559 : എല്ലാ നിറങ്ങളേയും ആഗിരണം ചെയ്യുന്ന നിറം?
Ans : കറുപ്പ്

1560 : മഴവിൽ വിപ്ലവം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Ans : കാർഷിക മേഘലയിലെ മൊത്തത്തിലുള്ള പുരോഗതി

1561 : പാം ഓയിലിലെ ആസിഡ്?
Ans : പാൽ മാറ്റിക് ആസിഡ്

1562 : ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ വലിച്ചു നീട്ടാവുന്ന ലേഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : സ്വര്‍ണ്ണം

1563 : ഹരിതകത്തില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : മെഗ്നീഷ്യം

1564 : ചുണ്ണാമ്പു വെള്ളം (മിൽക്ക് ഓഫ് ലൈം) – രാസനാമം?
Ans : കാത്സ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്

1565 : കാർബണിന്‍റെ ഏറ്റവും സ്ഥിരമായ രൂപം?
Ans : ഗ്രാഫൈറ്റ്

1566 : ശ്വസനത്തിന്റെ ശബ്ദ തീവ്രത?
Ans : 10 db

1567 : സോഡാ വാട്ടർ – രാസനാമം?
Ans : കാർ ബോണിക് ആസിഡ്

1568 : പ്പ്രകാശത്തിന്റെ വേഗത ആദ്യമായി കണക്കാക്കിയ അമേരിക്കൻ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : റോമർ

1569 : ജനസംഖ്യ സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : ഡെമോഗ്രാഫി

1570 : തുരിശ് – രാസനാമം?
Ans : കോപ്പർ സൾഫേറ്റ്

1571 : ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ വലിച്ചു നീട്ടാവുന്ന ലോഹം?
Ans : സ്വര്‍ണ്ണം

1572 : കൃത്രിമ ശ്വാസോച്ഛാസം നൽകാനായി ആശുപത്രികളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന വാതകം?
Ans : കാർബൊജെൻ

1573 : മണ്ണ് കൃഷി രീതികൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : അഗ്രോളജി

1574 : പാറ്റാ ഗുളികയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?
Ans : നാഫ്ത്തലിൻ

1575 : ശരീരവേദന ഇല്ലാതാക്കുന്ന ഔഷധങ്ങൾ?
Ans : അനാൾജെസിക്സ്

1576 : മഹാ ഔഷധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഇഞ്ചി

1577 : പ്ലാറ്റിനം ജൂബിലി എത്ര വര്ഷമാണ്?
Ans : 75

1578 : ആപ്രിക്കോട്ടിന്‍റെ ഗന്ധമുള്ള എസ്റ്റർ?
Ans : അമൈൽ ബ്യൂട്ടറേറ്റ്

1579 : വൈദ്യുത പ്രതിരോധം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ഓം മീറ്റർ

1580 : ക്വിക്ക് സിൽവർ?
Ans : മെർക്കുറി

1581 : നെല്ലി – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : എംബ്ലിക്ക ഒഫീഷ്യനേൽ

1582 : മഹാഗണി; ഓക്ക് എന്നീ വൃക്ഷങ്ങളുടെ തൊലികളില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ടാനിക്ക് ആസിഡ്

1583 : പച്ച സ്വർണ്ണം?
Ans : വാനില

1584 : ചിലി സാള്‍ട്ട് പീറ്ററിന്‍റെ രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം നൈട്രേറ്റ്

1585 : മനുഷ്യൻ ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ച ലോഹം?
Ans : ചെമ്പ്

1586 : മെൻഡലിയേഫിന്‍റെ ബഹുമാനാർത്ഥം നാമകരണം ചെയ്യപ്പെട്ട മൂലകം?
Ans : മെൻഡലീവിയം [ അറ്റോമിക നമ്പർ : 101 ]

1587 : ചൂട് തട്ടുമ്പോൾ ഒരു പദാർത്ഥത്തിലെ ഒരു തന്മാത്രയിൽ നിന്നും മറ്റൊരു തന്മാത്രയിലേയ്ക്ക് താപം കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടുന്ന രീതി?
Ans : ചാലനം

1588 : ആവർത്തനപ്പട്ടികയിലെ അവസാനത്തെ സ്വാഭാവിക മൂലകം?
Ans : യുറേനിയം

1589 : പഴുത്തുവരുന്ന ഇലകൾക്ക് മഞ്ഞനിറം നൽകുന്ന വർണവസ്തു?
Ans : സാന്തോഫിൽ

1590 : രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന രക്തകോശം?
Ans : പ്ളേറ്റ്‌ലറ്റുകൾ

1591 : ഒരേ അറ്റോമിക നമ്പറും വ്യത്യസ്ത മാസ്സ് നമ്പറുമുള്ള ഒരേ മൂലകത്തിന്‍റെ ആറ്റങ്ങൾ?
Ans : ഐസോടോപ്പ്

1592 : ഗ്രീഡ് രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : എയ്ഡ്സ്

1593 : വെടിമരുന്ന പ്രയോഗത്തില്‍ പച്ച നിറം ലഭിക്കുന്നതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന മുലകം?
Ans : ബേരിയം

1594 : ആറ്റത്തിലെ ന്യൂക്ലിയസിലുള്ള മൗലിക കണങ്ങൾ?
Ans : പ്രോട്ടോണും ന്യൂട്രോണും

1595 : മേഘം സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : നെഫോളജി

1596 : ഭാരം കുറഞ്ഞ രണ്ടോ അതിലധികമോ ന്യൂക്ലിയസുകള്‍ തമ്മിൽ സംയോജിച്ച് ഒരു ഭാരം കൂടിയ ന്യക്ലിയസുണ്ടാകുന്ന പ്രവർത്തനത്തിനു പറയുന്നത്?
Ans : ന്യൂക്ലിയർ ഫ്യൂഷൻ.

1597 : ദ്രവ്യത്തിന്റെ അഞ്ചാമത്തെ അവസ്ഥ?
Ans : ബോസ് ഐൻസ്റ്റീൻ കണ്ടൻ സേറ്റ്

1598 : മൈക്രോ സ്കോപ്പ്; ടെലിസ്കോപ്പ് എന്നിവയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലെൻസ്?
Ans : കോൺവെക്സ് ലെൻസ് (ഉത്തല ലെൻസ്)

1599 : പ്രായപൂര്‍ത്തിയായ മനുഷ്യശരീരത്തിലെ വെള്ളത്തിന്‍റെ അളവ്?
Ans : 65%

1600 : ഭൂവല്‍ക്കത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കാണപ്പെടുന്ന ലോഹം?
Ans : അലൂമിനിയം; രണ്ടാം സ്ഥാനം : സിലിക്കണ്‍.

1601 : അരുണരക്താണുക്കളുടെ ആധിക്യം മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം?
Ans : പോളിസൈത്തീമിയ (Polycythemi)

1602 : പ്രീയ ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : പാവയ്ക്ക

1603 : വിഷത്തെ ക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : ടോക്സിക്കോളജി

1604 : അന്തരീക്ഷമർദ്ദം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ബാരോ മീറ്റർ

1605 : പ്ളാറ്റിനത്തേയും സ്വർണത്തേയും ലയിപ്പി ക്കാൻ കഴിവുള്ള ദ്രാവകം?
Ans : അക്വാറിജിയ

1606 : സ്ത്രീയെ വന്ധീകരിക്കുന്ന ശസ്ത്രക്രിയയുടെ പേര്?
Ans : റ്യുബെക്ടമി

1607 : തടിയിലൂടെയുള്ള ശബ്ദത്തിന്റെ വേഗത?
Ans : 3850 മീ/സെക്കന്റ്

1608 : മണലാരണ്യങ്ങളിൽ വളരുന്ന സസ്യങ്ങൾക്ക് പറയുന്നപേര്?
Ans : സീറോഫൈറ്റുകൾ

1609 : ഹീറ്റ് റസിസ്റ്റന്റ് ഗ്ലാസായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
Ans : ബോറോസിലിക്കേറ്റ് ഗ്ലാസ് / പൈറക്സ് ഗ്ലാസ്

1610 : മോണോസൈറ്റിൽ നിന്നും വേർതിരിക്കുന്ന ന്യൂക്ലിയർ ഇന്ധനം?
Ans : തോറിയം

1611 : സസ്യങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : ബോട്ടണി

1612 : സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ റാണി?
Ans : ഏലം

1613 : കണ്ണിനെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : ഒഫ്താൽമോളജി

1614 : ജെറ്റ് എഞ്ചിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഫ്രാങ്ക് വിറ്റിൽ

1615 : പ്‌ളാസ്റ്റിക് ലയിക്കുന്ന പദാർത്ഥമേത്?
Ans : കളോറോഫോം

1616 : ബോക് സൈറ്റിൽ നിന്നും അലുമിനിയം വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന പ്രക്രിയ?
Ans : ബേയേഴ്സ് (Bayers)

1617 : ചുവപ്പ് വിപ്ലവം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Ans : മാംസം; തക്കാളി ഉത്പാദനം

1618 : ഫ്ളൂറിന്‍റെ ആധിക്യം മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം?
Ans : ഫ്ളൂറോസിസ്

1619 : ഹ്രസ്വദൃഷ്ടി (മയോപ്പിയ or Short Sight) പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള ലെൻസ്?
Ans : കോൺകേവ് ലെൻസ് (വിവ്രജന ലെൻസ് / Diverging lens)

1620 : ബേക്കിങ്ങ് പൗഡർ (അപ്പക്കാരം) – രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം ബൈകാർബണേറ്റ്’

1621 : മിന്നാമിനുങ്ങിന്‍റെ തിളക്കത്തിന് കാരണമായ രാസവസ്തു?
Ans : ലൂസിഫറിൻ

1622 : പൗഡർ; ക്രീം എന്നിവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന സിങ്ക് സംയുക്തമേത്?
Ans : സിങ്ക് ഓക്‌സൈഡ്

1623 : ഭൗമോപരിതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?
Ans : സിലിക്കൺ

1624 : ബൾബിൽ നിറയ്ക്കുന്ന വാതകം?
Ans : ആർഗോൺ

1625 : ക്ഷീരസ്ഫടികം (Opal) – രാസനാമം?
Ans : ഹൈഡ്രേറ്റഡ് സിലിക്കൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

1626 : താഴ്ന്ന താപനില അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ക്രയോ മീറ്റർ

1627 : ആൾജിബ്രാ (ബീജഗണിതം) യുടെ പിതാവ്?
Ans : മുഹമ്മദ് ഇബിൻ മൂസ അൽ ഖ്യാരിസ്മി

1628 : ഗ്രീനിച്ച് സമയം കൃത്യമായി കാണിക്കുന്ന ഉപകരണം?
Ans : ക്രോണോ മീറ്റർ (Chrono Meter )

1629 : അന്തരീക്ഷത്തിലെ ജലാംശം അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ഹൈഗ്രോ മീറ്റർ (Hy grometer )

1630 : ഗ്രന്ഥികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : അഡിനോളജി

1631 : കണ്ണാടിയിൽപൂശുന്ന മെർക്കുറിക് സംയുക്തമേത്?
Ans : ടിൻ അമാൽഗം

1632 : വൈദ്യുതിയുടെ പിതാവ്?
Ans : മൈക്കൽ ഫാരഡെ

1633 : PH മൂല്യം 7 ന് താഴെ വരുന്ന പദാർത്ഥങ്ങൾ?
Ans : ആസിഡ്

1634 : പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?
Ans : ഹീലിയം

1635 : കോശങ്ങളെ ആദ്യമായി കണ്ടുപിടിച്ച ശാസ്തഞ്ജന്‍?
Ans : റോബര്‍ട്ട് ഹുക്ക്

1636 : മുത്തിന്‍റെ നിറം?
Ans : വെള്ള

1637 : സ്വർണ്ണത്തിന്‍റെ ശുദ്ധത രേഖപ്പെടുത്തുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : കാരറ്റ്

1638 : ഹൈഡ്രജന്‍റെ അറ്റോമിക് നമ്പർ?
Ans : 1

1639 : പി ബി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : റബ്ബർ

1640 : സിൻസൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : സിങ്ക്

1641 : ക്വിക് സില്‍വര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : മെര്‍ക്കുറി

1642 : ആൽഫാ ;ബീറ്റാ കണങ്ങൾ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : റൂഥർഫോർഡ്

1643 : ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ജോൺ മക്കാർത്തി

1644 : ഫോട്ടോ കോപ്പിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദാർത്ഥം?
Ans : സെലീനിയം

1645 : ഉയരം കൂടുന്നതിനനുസരിച്ച് വസ്തുവിന്റെ സ്ഥിതി കോർജ്ജം (Potential Energy)?
Ans : കൂടുന്നു

1646 : മത്സ്യങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : ഇക്തിയോളജി

1647 : പൂർണ്ണമായും പ്ലാസ്റ്റിക്കിലുള്ള കറൻസി നോട്ടുകൾ ആദ്യമായി പുറത്തിറക്കിയ രാജ്യം?
Ans : ആസ്ട്രേലിയ [ 1988 ]

1648 : മനുഷ്യ ശരീരത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം?
Ans : കാത്സ്യം

1649 : ആരോഗ്യവാനായ ഒരാളുടെ കരളിന്‍റെ തൂക്കം?
Ans : 121500 ഗ്രാം

1650 : മാഗ്ന റ്റൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : അയൺ

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.