സയൻസ് പൊതു വിവരങ്ങൾ - 012

1651 : ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്വർണ്ണം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം?
Ans : ചൈന

1652 : മഞ്ഞുകട്ട ജലത്തിൽ പൊങ്ങി കിടക്കാൻ കാരണം?
Ans : മഞ്ഞുകട്ടയ്ക്ക് ജലത്തേക്കാൾ സാന്ദ്രത കുറവായതിനാൽ

1653 : ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ സൗരോർജ്ജ പ്ലാന്റ് സ്ഥാപിച്ച രാജ്യം?
Ans : മെറോക്കോ

1654 : ന്യൂട്രോണ്‍ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജയിംസ് ചാ‍ഡ്‌‌വിക്ക്

1655 : തേനീച്ച – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : എപ്പിസ് ഇൻഡിക്ക

1656 : ലിതാർജ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : ലെഡ്

1657 : ടിന്നിന്‍റെ അറ്റോമിക് നമ്പർ?
Ans : 50

1658 : തലമുടിയെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : ട്രൈക്കോളജി

1659 : രക്തം കട്ട പിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : കാത്സ്യം

1660 : ഹൈഡ്രജന്‍ കണ്ട് പിടിച്ചത്?
Ans : കാവന്‍‌‍ഡിഷ്

1661 : തേനീച്ച പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ഫോമിക് ആസിഡ്

1662 : പാറകളുടെ ഉത്ഭവം ഘടന എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : പെട്രോളജി Petrology

1663 : അലുമിനിയത്തിന്‍റെ അറ്റോമിക് നമ്പർ?
Ans : 13

1664 : ന്യൂക്‌ളിയർ റിയാക്ടറിൽ ഇന്ധനമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹങ്ങൾ?
Ans : യൂറേനിയം; തോറിയം; പ്‌ളൂട്ടോണിയം

1665 : ഗ്ലൂക്കോമ ബാധിക്കുന്ന അവയവം?
Ans : കണ്ണ് (Eye)

1666 : നട്ടെല്ലിൽ മരുന്ന് കുത്തിവെച്ച ശേഷം എടുക്കുന്ന X- Ray?
Ans : മൈലോഗ്രാം

1667 : വിനാഗിരിയിലെ ആസിഡ്?
Ans : അസറ്റിക് ആസിഡ്

1668 : ‘സ്പീഷിസ് പ്ലാന്റേം’ എന്ന ജീവശാസത്ര പുസ്തകത്തിന്‍റെ കര്‍ത്താവ്‌?
Ans : കാൾലിനേയസ്

1669 : പ്രകൃത്യാലുള്ള ഒരു ബെറിലിയം സംയുക്തം?
Ans : എമറാൾഡ്

1670 : ചിരിപ്പിക്കുന്ന വാതകം?
Ans : നൈട്രസ് ഓക്സൈഡ്

1671 : ഓക്ക്; മഹാഗണി എന്നീ വൃക്ഷങ്ങളുടെ തൊലിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ടാനിക് ആസിഡ്

1672 : ട്രാന്‍സിസ്റ്റര്‍ നിര്‍മ്മാണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം ഏത്?
Ans : സിലിക്കണ്‍

1673 : ഇലക്ട്രിക് ബൾബ്; ലെൻസുകൾ; പ്രിസങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഗ്ലാസ്?
Ans : ഫ്ളിന്റ് ഗ്ലാസ്

1674 : ട്രാന്‍സിസ്റ്റര്‍ നിര്‍മ്മാണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം ഏത്?
Ans : സിലിക്കണ്‍

1675 : ടൊർണാഡോയുടെ ശക്തി അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ഫുജിത സ്കെയിൽ

1676 : ഒരു പവൻ എത്ര ഗ്രാം?
Ans : 8

1677 : വ്യക്തമായ കാഴ്ചക്കുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ദൂരം?
Ans : 25 സെന്റി മീറ്റർ

1678 : തിലതാര ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : എള്ള്

1679 : എല്‍. പി. ജി കണ്ട് പിടിച്ചത് ആര്?
Ans : ഡോ വാള്‍ട്ടര്‍ സ്നല്ലിംഗ്

1680 : സൂര്യന്‍റെയും ആകാശഗോളങ്ങളുടേയും ഉന്നതി അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : – സെക്സ്റ്റനന്‍റ് (Sextant)

1681 : സ്വർണ്ണത്തിന്‍റെ അറ്റോമിക് നമ്പർ?
Ans : 79

1682 : വെടിമരുന്ന പ്രയോഗത്തില്‍ പച്ച നിറം ലഭിക്കുന്നതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന മുലകം?
Ans : ബേരിയം

1683 : ഊഷ്മാവ് അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : തെർമോ മീറ്റർ

1684 : ഭാരം അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : കിലോഗ്രാം

1685 : ലോക്ക് ജോ ഡിസീസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : ടെറ്റനസ്

1686 : സാധാരണ അന്തരീക്ഷമർദ്ദത്തിൽ ഒരു ഖര വസതു ദ്രവീകരിക്കുന്ന നിശ്ചിത താപനില?
Ans : ദ്രവണാങ്കം [ Melting point ]

1687 : ഉമിനീരിന്‍റെ PH മൂല്യം?
Ans : 6.5 – 7.4

1688 : സോഫ്റ്റ് ഡ്രിങ്ക്സിലെ ആസിഡ്?
Ans : ഫോസ് ഫോറിക് ആസിഡ്

1689 : വിട്രിയോള്‍ ഓഫ് ദി ഓയില്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : സള്‍ഫ്യൂറിക്ക് ആസിഡ്

1690 : സൂക്ഷ്മതരംഗങ്ങളെ അയച്ച് അകലെയുള്ള വസ്തുക്കളുടെ സാന്നിധ്യം ദൂരം ദിശ എന്നിവ കണ്ടെത്തുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : റഡാർ (Radio Detection and Rangnig)

1691 : ഹാർഡ് കോൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ആന്ത്രസൈറ്റ്

1692 : വൈദ്യുത വിശ്ലേഷണ നിയമങ്ങൾ ആവിഷ്കരിച്ചത്?
Ans : ഫാരഡെ

1693 : പെൻസിലിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : അലക്സാണ്ടർ ഫളെമിങ്ങ്

1694 : പർവ്വതങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : ഓറോളജി orology

1695 : സൂര്യനോട് ഏറ്റവും അടുത്ത ഗ്രഹം ?
Ans : ബുധൻ

1696 : കോസ്മിക് കിരണങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : വിക്ടർ ഹെസ്റ്റ്

1697 : കാത്സ്യത്തിന്‍റെ ആറ്റോമിക നമ്പർ?
Ans : 20

1698 : ഹരിതവിപ്ലവത്തിന്‍റെ ഫലമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ വിളഞ്ഞ ധാന്യം?
Ans : ഗോതമ്പ്

1699 : ചുവപ്പ്; പച്ച എന്നീ നിറങ്ങൾ തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയാത്ത അവസ്ഥ?
Ans : വർണ്ണാന്ധത (ഡാൽട്ടനിസം)

1700 : 1 മൈൽ എത്ര കിലോമീറ്ററാണ്?
Ans : 1.6 കിലോമീറ്റർ

1701 : ഹൈഡ്രോളിക് പ്രസ്സിന്‍റെ പ്രവർത്തനത്തിലെ അടിസ്ഥാന നിയമം?
Ans : പാസ്കൽ നിയമം

1702 : അന്തരീക്ഷവായുവിലെ ഓക്സിജന്‍റെ അളവ്?
Ans : 78%

1703 : മ്യുട്ടേഷൻ സിദ്ധാന്തത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്?
Ans : ഹ്യുഗോ ഡീവ്രീസ്

1704 : ആര്‍സനിക് സള്‍ഫൈഡ് എന്താണ്?
Ans : എലിവിഷം

1705 : വൈദ്യുതകാന്തിക തരംഗ(Electromagnetic Theory) സിദ്ധാന്തം ആവിഷ്ക്കരിച്ചത്?
Ans : ജെയിംസ് ക്ലാർക്ക് മാക്സ് വെൽ

1706 : വെളിച്ചെണ്ണ ലയിക്കുന്ന ദ്രാവകം?
Ans : ബെന്‍സീന്‍

1707 : റേഡിയം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : മേരി ക്യൂറി

1708 : അറ്റോമിക് ക്ലോക്കുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : സീസിയം

1709 : പ്രകാശം അനുപ്രസ്ഥതരംഗങ്ങളാണെന്ന് (Transverse wave) തെളിയിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : അഗസ്റ്റിൻ ഫ്രണൽ

1710 : ബ്ലീച്ചിംഗ് പൗഡറായി ഉപയോഗിക്കുന്ന കാത്സ്യം സംയുക്തം?
Ans : കാത്സ്യം ഹൈപ്പോ ക്ലോറൈറ്റ്

1711 : ഖര കാർബൺ ഡൈ ഓക്‌സൈഡ് അറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഡ്രൈ ഐസ്

1712 : ഏറ്റവും കൂടുതൽ മാംസ്യാംശം അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആഹാര ധാന്യം?
Ans : സോയാബീൻ

1713 : Echo (പ്രതിധ്വനി) യെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : കാറ്റക്കോസ്റ്റിക്സ്

1714 : അന്തരീക്ഷത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന അലസവാതകം?
Ans : ആർഗൺ

1715 : പവർ അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : വാട്ട് (w)

1716 : നായകളെ വിളിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന വിസിൽ?
Ans : ഗാൾട്ടൺ വിസിൽ

1717 : കുമ്മായം – രാസനാമം?
Ans : കാത്സ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്

1718 : ഏറ്റവും ചെറിയ സസ്തനി?
Ans : നച്ചെലി

1719 : സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കുരുമുളക്

1720 : സാധാരണ അന്തരീക്ഷ ഊഷ്മാവിൽ ദ്രാവകാവസ്ഥയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ലോഹങ്ങൾ ഏവ?
Ans : മെർക്കുറി; സീസിയം; ഫ്രാൻസിയം; ഗാലിയം

1721 : ടിഷ്യൂ കൾച്ചറിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ഹേബർ ലാന്‍റ്

1722 : കാന്തം നിർമ്മാണത്തിലുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹസങ്കരം?
Ans : അൽനിക്കോ

1723 : പാമ്പിന്‍റെ ശരാശരി ആയുസ്?
Ans : 25 വര്ഷം

1724 : ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്ഥിരതയുള്ള സൾഫറിന്‍റെ രൂപാന്തരം?
Ans : റോംബിക് സൾഫർ

1725 : പാവപ്പെട്ടവന്‍റെ തടി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : മുള

1726 : ആയുർവ്വേദത്തിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ആത്രേയൻ

1727 : ദ്രാവകങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചിട്ടില്ലാത്ത ബാരോ മീറ്റർ?
Ans : അനിറോയ്ഡ് ബാരോ മീറ്റർ

1728 : ചാൽക്കോ ലൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : കോപ്പർ

1729 : ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും ഉപരിതലത്തില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ഖരമുലകം എതാണ്?
Ans : സിലിക്കോണ്‍

1730 : ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ വിശിഷ്ട ആപേക്ഷിക സിദ്ധാന്തം അവതരിപ്പിച്ച വർഷം?
Ans : 1905

1731 : തുരുമ്പിക്കാത്ത സ്റ്റീൽ?
Ans : സ്റ്റെയിൻലസ് സ്റ്റിൽ

1732 : ആകാശഗോളങ്ങളുടെ അന്തർഘടനയെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : ആസ്ട്രോ ജിയോളജി . Astro Geology

1733 : ഏറ്റവും താഴ്ന്ന തിളനിലയുള്ള മൂലകം?
Ans : ഹിലിയം

1734 : പ്രകാശത്തിന്റെ കണികാ സിദ്ധാന്തം ആവിഷ്ക്കരിച്ചത്?
Ans : ഐസക് ന്യൂട്ടൺ

1735 : റെയിൽപാളങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹസങ്കരം?
Ans : മാംഗനീസ് സ്റ്റീൽ

1736 : ഏറ്റവും ഡക്ടിലിറ്റി കൂടിയ രണ്ടാമത്തെ ലോഹം?
Ans : ടങ്സ്റ്റൺ

1737 : മലേറിയയുടെ രോഗാണു?
Ans : പ്ലാസ്മോഡിയം.

1738 : മഞ്ഞ് സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : നിഫോളജി

1739 : ഭാവിയിലെ ഇന്ധനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഹൈഡ്രജൻ

1740 : ഏറ്റവും ആദ്യം കണ്ടു പിടിക്കപ്പെട്ട ആസിഡ്?
Ans : അസെറ്റിക് ആസിഡ്

1741 : ഒഴുകുന്ന സ്വർണം?
Ans : പെട്രോൾ

1742 : സീഡികൾ നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : അലുമിനിയം

1743 : രക്തത്തില്‍ എത്ര ശതമാനം വെള്ളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു?
Ans : 80%

1744 : സൾഫർ വായുവിൽ ജ്വലിക്കുമ്പോഴുള്ള നിറം?
Ans : നീല

1745 : ആവർത്തനപ്പട്ടികയിലെ ആകെ ഗ്രൂപ്പുകൾ?
Ans : 18

1746 : ധാരാ ശ്രീ ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കശുവണ്ടി

1747 : ഇലക്ട്രോണിക് ഡിജിറ്റൽ കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ജോൺ വിൻസെന്‍റ്

1748 : ക്ലോറോഫോം വായുവിൽ തുറന്ന് വയ്ക്കുമ്പോൾ വിഘടിച്ചുണ്ടാകുന്ന വിഷവസ്തു?
Ans : ഫോസ് ജീൻ

1749 : ഫ്രിജറേറ്ററിന്‍റെ പ്രവർത്തന തത്വം?
Ans : ബാഷ്പീകരണം

1750 : വിനാഗിരിയിലെ ആസിഡ്?
Ans : അസറ്റിക് ആസിഡ്

1751 : തക്കാളി – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : സൊളാ നം ലൈക്കോ പെർസിക്കം

1752 : ഹൈപോ – രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം തയോ സൾഫേറ്റ്

1753 : ഏറ്റവും കൂടിയ ദ്രവണാംഗമുള്ള ലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : ടങ്സ്റ്റണ്‍

1754 : വീമാനങ്ങളുടെ പുറം ഭാഗം നിര്‍മ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹ സങ്കരം?
Ans : ഡ്യുറാലുമിന്‍

1755 : അഭരണങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ സ്വർണ്ണത്തോടൊപ്പം ചേർക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : ചെമ്പ്

1756 : തേങ്ങയിലെ ആസിഡ്?
Ans : കാപ്രിക് ആസിഡ്

1757 : വെൽഡിങ്ങിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന വാതകം?
Ans : അസറ്റിലിൻ

1758 : കൽക്കരിയുടെ 4 വകഭേദങ്ങൾ?
Ans : ആന്ത്രാസൈറ്റ്; ബിറ്റുമിനസ് ; ലിഗ്നൈറ്റ്; പീറ്റ്

1759 : കൃത്രിമ ഹൃദയവാൽവ് നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന പ്ലാസ്റ്റിക്?
Ans : ടെഫ് ലോൺ

1760 : സുഗന്ധദ്രവ്യങ്ങളുടെ റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : അത്തർ

1761 : പുഷ്യരാഗത്തിന്‍റെ നിറം?
Ans : മഞ്ഞ

1762 : കസ്തൂരി മഞ്ഞൾ – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : കുർക്കുമ അരോമാറ്റിക്ക

1763 : ദ്രവ്യത്തിന്റെ അഞ്ചാമത്തെ അവസ്ഥയായ ബോസ് ഐൻസ്റ്റീൻ കണ്ടൻ സേറ്റ് കണ്ടെത്തിയവർ?
Ans : സത്യേന്ദ്രനാഥ ബോസ് & ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ

1764 : ഏറ്റവും ചെറിയ ആറ്റമുള്ള ലോഹം?
Ans : ബെറിലിയം

1765 : നാലുമണിപ്പൂവ് – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : മിറാബിലസ് ജലപ്പ

1766 : സ്റ്റിബ് നൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : ആന്റീ മണി

1767 : മെർക്കുറിക് തെർമോ മീറ്റർ കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ഫാരൻ ഹീറ്റ്

1768 : തിമിംഗലം പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന ശബ്ദതരംഗങ്ങൾ?
Ans : ഇൻഫ്രാസോണിക്

1769 : മുയൽ – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : ലിപ്പസ് നൈഗ്രിക്കോളിസ്

1770 : ആസിഡും ആൽക്കലിയും തമ്മിൽ പ്രവർത്തിക്കുമ്പോഴുണ്ടാകുന്ന പദാർത്ഥങ്ങൾ?
Ans : ജലവും ലവണവും

1771 : പയർവർഗ്ഗത്തിൽപ്പെട്ട ചെടികളുടെ വിത്തുകളിലെ പ്രധാന പോഷകഘടകം?
Ans : മാംസ്യം

1772 : ജീവശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : അരിസ്റ്റോട്ടിൽ

1773 : അലങ്കാര മത്സ്യങ്ങളുടെ റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : എയ്ഞ്ചൽ ഫിഷ്

1774 : പ്രമേഹരോഗികൾ പഞ്ചസാരയ്ക്ക് പകരം ഉപയോഗിക്കുന്ന മധുര പദാർത്ഥം?
Ans : അസ്പാർട്ടേം

1775 : ന്യൂട്രോൺ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജയിംസ് ചാഢ് വിക്

1776 : പവിഴപ്പുറ്റുകൾ നിർമ്മിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന പദാർത്ഥം?
Ans : കാത്സ്യം കാർബണേറ്റ്

1777 : പഞ്ചസാര ലായനിയിൽ ഈസ്റ്റ് ചേർക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന ആൽക്കഹോൾ?
Ans : വാഷ്

1778 : മരുഭൂമികളിൽ മരീചിക എന്ന പ്രതിഭാസം ഉണ്ടാകുവാൻ കാരണം?
Ans : Refraction ( അപവർത്തനം)

1779 : വീഞ്ഞില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ടാര്‍ട്ടാറിക് ആസിഡ്

1780 : സമന്വിത പ്രകാശം അതിന്റെ ഘടക വർണ്ണങ്ങളായി പിരിയുന്ന പ്രതിഭാസം?
Ans : പ്രകീർണ്ണനം (Dispersion)

1781 : ഷട്പദങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : എന്റമോളജി

1782 : ആഗോളതലത്തിൽ അംഗീകരിച്ചിട്ടുള്ള അളവ് സമ്പ്രദായം?
Ans : Sl (System International)

1783 : ഉറുമ്പിന്‍റെ കാലുകളുടെ എണ്ണം?
Ans : 6

1784 : റിഫ്ളക്സീവ് ടെലിസ്കോപ്പ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഐസക് ന്യൂട്ടൺ

1785 : ക്രയോ ലൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : അലുമിനിയം

1786 : കാർണ ലൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : പൊട്ടാസ്യം

1787 : വെജിറ്റബിള്‍ ഗോള്‍ഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കുങ്കുമം

1788 : വിവിധ കാലാവസ്ഥ വിഭാഗങ്ങളായ അർദ്രത; ഊഷ്മാവ്;വിതരണം ഇവയെക്കുറിച്ചുള്ള പ0നം?
Ans : ക്ലൈമറ്റോളജി Climatology

1789 : നവസാരം എന്നറിയപ്പെടുന്ന പദാര്‍ത്ഥം?
Ans : അമോണിയം ക്ലോറൈഡ്

1790 : കർഷകന്‍റെ മിത്രം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : മണ്ണിര

1791 : കൊഴുപ്പിലെ ആസിഡ്?
Ans : സ്റ്റിയറിക് ആസിഡ്

1792 : സ്മെല്ലിംങ്ങ് സോൾട്ട് – രാസനാമം?
Ans : നൈട്രസ് ഓക്സൈഡ്

1793 : ഹൃദയവും ഹൃദയ രോഗങ്ങളും സംബന്ധിച്ച പഠനം?
Ans : കാർഡിയോളജി

1794 : രക്തം കട്ടപിടിക്കാതെ സൂക്ഷിക്കാൻ രക്തബാങ്കുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?
Ans : സോഡിയം സിട്രേറ്റ്

1795 : വെള്ളെഴുത്തിനു കാരണം എന്താണ്?
Ans : പ്രായം കൂടുതോറും കണ്ണിന്‍റെ നികട ബിന്ദുവിലേക്കുള്ള ദൂരം കൂടുന്നത്

1796 : ക്യാമറ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : വാൾക്കർ ഈസ്റ്റ്മാൻ

1797 : കടന്നൽ പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ഫോമിക് ആസിഡ്

1798 : പ്രകാശത്തിന് വേഗത ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ മാധ്യമം?
Ans : വജ്രം

1799 : ബലൂണില്‍ നിറയ്ക്കുന്ന ഉത്കൃഷ്ടവാതകം?
Ans : ഹീലിയം

1800 : അവിയന്ത്രം കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജെയിംസ് വാട്ട്

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.