സയൻസ് പൊതു വിവരങ്ങൾ - 017

2401 : പക്ഷികളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനശാഖ?
Ans : ഓർണിത്തോളജി

2402 : വെളുത്ത സ്വർണ്ണം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ലോഹം?
Ans : പ്ലാറ്റിനം

2403 : നവസാരം – രാസനാമം?
Ans : അമോണിയം ക്ലോറൈഡ്

2404 : ഇലുമിനൻസ് അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : Lux

2405 : പ്രപഞ്ചത്തിലെ എല്ലാ പദാർത്ഥങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്ന അടിസ്ഥാനപരമായ പ്രാഥമിക കണങ്ങൾ?
Ans : ക്വാർക്ക്

2406 : ശരീരാവയവങ്ങളുടെ ധർമ്മത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : ഫിസിയോളജി

2407 : മണ്ണിലെ ആസിഡ്?
Ans : ഹ്യൂമിക് ആസിഡ്

2408 : കൃത്രിമ അഗ്നിപർവ്വതം ഉണ്ടാകാനുപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?
Ans : അമോണിയം ഡൈക്രോമേറ്റ്

2409 : ലിറ്റില്‍ സില്‍വ്വര്‍ അഥവാ വൈറ്റ് ഗോള്‍ഡ് എന്ന് അറിയപ്പെട്ടലോഹം?
Ans : പ്ലാറ്റിനം

2410 : Sl (System International) അളവ് സമ്പ്രദായംആഗോളതലത്തിൽ ഉപയോഗിച്ചു തുടങ്ങിയ വർഷം?
Ans : 1960

2411 : അരിയിലെ ആസിഡ്?
Ans : ഫൈറ്റിക് ആസിഡ്

2412 : ഇരുമ്പില്‍ സിങ്ക് പൂശുന്ന പ്രക്രിയ?
Ans : ഗാല്‍വനൈസേഷന്‍

2413 : വായുവില്‍ പുകയുകയും ഇരുട്ടത്ത് മിന്നുകയും ചെയ്യുന്ന മുലകം?
Ans : മഞ്ഞ ഫോസ് ഫറസ്

2414 : ദീർഘ ദൃഷ്ടിയിൽ വസ്തുവിന്‍റെ പ്രതിബിമ്പം എവിടെ പതിക്കുന്നു?
Ans : റെറ്റിനയുടെ പിന്നിൽ

2415 : ഓർക്കിഡുകളിലെ റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കാറ്റ്ലിയ

2416 : വജ്രത്തിന്‍റെ കാഠിന്യം?
Ans : 10 മൊഹ്ർ

2417 : പിണ്ഡം അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : കിലോഗ്രാം (Kg)

2418 : പക്ഷികൂട് സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : കാലിയോളജി

2419 : പ്രപഞ്ചത്തില്‍ എറ്റവും സാധാരണമായ മൂലകം?
Ans : ഹൈഡ്രജന്‍

2420 : ആപേക്ഷിക സിദ്ധാന്തത്തിന്റെ നൂറാം വാർഷികം എന്തായാണ് ആഘോഷിച്ചത്?
Ans : ഭൗതിക ശാസ്ത്ര വർഷം – 2005)

2421 : ഇലകൾക്ക് പച്ച നിറം നല്കുന്നവർണവസ്തു ഏത്?
Ans : ഹരിതകം

2422 : പ്രകൃതിജലത്തിൽ ഏറ്റവും ശുദ്ധമായത്?
Ans : മഴവെള്ളം

2423 : ഭൗമോപരിതലത്തിൽഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന രണ്ടാമത്തെ സംയുക്തം?
Ans : മഗ്നീഷ്യം ഓക്സൈഡ്

2424 : ഭൗമോപരിതലത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം ഏത്?
Ans : അലൂമിനിയം

2425 : അയഡിൻ കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ബെർണാർഡ് കൊർട്ടോയ്സ്

2426 : *ബ്ലാക്ക് ജോണ്ടിസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : എലിപ്പനി

2427 : വീമാനങ്ങളുടെ പുറം ഭാഗം നിര്‍മ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന ലോഹ സങ്കരം?
Ans : ഡ്യുറാലുമിന്‍

2428 : ദ്രാവകങ്ങളിലും വാതകങ്ങളിലും താപം പ്രസരിക്കുന്ന രീതി?
Ans : സംവഹനം [ Convection ]

2429 : അസ്ഥിയെ കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : ഓസ്റ്റിയോളജി

2430 : ക്ഷീരസ്ഫടികം (Opal) – രാസനാമം?
Ans : ഹൈഡ്രേറ്റഡ് സിലിക്കൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്

2431 : ചീഞ്ഞമുട്ടയുടെ ഗന്ധമുള്ള വാതകം?
Ans : ഹൈഡ്രജന്‍ സള്‍ഫൈഡ്

2432 : ക്രോം യെല്ലോ – രാസനാമം?
Ans : ലെഡ്‌ കോമേറ്റ്

2433 : മൂലകങ്ങൾക്ക് പേരിന്നോടൊപ്പം പ്രതീകങ്ങൾ നൽകുന്ന സമ്പ്രദായം ആവിഷ്ക്കരിച്ചത്?
Ans : ബർസേലിയസ്

2434 : വിഡ്ഢികളുടെ സ്വർണ്ണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : അയൺ പൈറൈറ്റ്സ്

2435 : ഏറ്റവും വിലകൂടിയ ലേഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : റോഡിയം

2436 : സൂര്യന്‍റെ ഉപരിതല താപനില?
Ans : 5500°C

2437 : കരക്കാറ്റിനും കടൽക്കാറ്റിനും കാരണം?
Ans : താപ സംവഹനം [ Convection ]

2438 : ലോഹങ്ങളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : സ്വര്‍ണ്ണം

2439 : രാസ സൂര്യന്‍ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്ന ലോഹം ഏതാണ്?
Ans : മഗ്നീഷ്യം

2440 : ബ്ലാക്ക് വാട്ടർ ഫിവർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : മലമ്പനി

2441 : ഹരിതകത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : മഗ്നീഷ്യം

2442 : സൂര്യപ്രകാശം ഭൂമിയിൽ എത്താൻ എടുക്കുന്ന സമയം?
Ans : 8 മിനിറ്റ് 20 സെക്കന്റ് (500 സെക്കന്റ് )

2443 : ഹരിതകമില്ലാത്ത ഒരു സസ്യമാണ്?
Ans : പൂപ്പ്

2444 : പരുത്തി നാര് പരുത്തിച്ചെടിയുടെ ഏത് ഭാഗത്തുനിന്നാണ് ലഭിക്കുന്നത്?
Ans : കായ്

2445 : കൃത്രിമമായി നിർമിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ലോഹം?
Ans : ടെക്നീഷ്യം

2446 : ആറ്റത്തിന്‍റെ ഭാരം അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : അറ്റോമിക് മാസ് യൂണിറ്റ്/ യൂണിഫൈഡ് മാസ് [ amu / u ]

2447 : സസ്തനികളല്ലാത്ത ജന്തുക്കളിൽ ഏറ്റവും വലിപ്പം കൂടിയത്?
Ans : മുതല

2448 : ഡ്രൈയിംങ് ഏജൻറായി ഉപയോഗിക്കുന്ന കാത്സ്യം സംയുക്തം?
Ans : അൺ ഹൈഡ്രഡ് കാത്സ്യം ക്ലോറൈഡ്

2449 : പന്നിയൂർ 1 ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കുരുമുളക്

2450 : പാരഫിൻ ഓയിൽ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : മണ്ണെണ്ണ

2451 : അസിഡണ്സ് രോഗം ഏതവയവത്തെ ബാധിക്കുന്നു?
Ans : അഡ്രിനൽ ഗ്രന്ഥി

2452 : രക്തം കട്ടപിടിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : കാല്‍സ്യം

2453 : യുറേനിയത്തിന്‍റെ അറ്റോമിക സംഖ്യ?
Ans : 92

2454 : ഫംഗസുകളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : മൈക്കോളജി

2455 : ജലത്തിന്‍റെ കാഠിന്യം അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു?
Ans : എഥിലിൻ ഡൈ അമീൻ ടെട്രാ അസറ്റേറ്റ് [ EDTA ]

2456 : വെജിറ്റബിൾ ഗോൾഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കുങ്കുമം

2457 : ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കൂടിയ ലോഹം?
Ans : ഓസ്മിയം

2458 : സിമന്‍റ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജോസഫ് ആസ്പിഡിൻ

2459 : ഐ ലോഷൻ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്ന ബോറോൺ സംയുക്തം?
Ans : ബോറിക് ആസിഡ്

2460 : BHC – രാസനാമം?
Ans : ബെൻസീൻ ഹെക്സാ ക്ലോറൈഡ്‌

2461 : ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്വർണ്ണം ഉപയോഗിക്കുന്ന രാജ്യം?
Ans : ഇന്ത്യ

2462 : ഷുഗർ ഓഫ് ലെഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ലെഡ് അസെറ്റേറ്റ്

2463 : ചെവിയെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : ഓട്ടൊളജി

2464 : ഹോസുകൾ ഉണ്ടാക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന കൃത്രിമ റബർ?
Ans : തയോക്കോൾ

2465 : ഇന്റർനാഷണൽ യൂണിയൻ ഫോർ കൺസർവേഷൻ ഒഫ് നേച്ചർ ആന്റ് നാച്വറൽ റിസോഴ്സസിന്‍റെ ആസ്ഥാനം?
Ans : സ്വിറ്റ്സർലാൻഡ്

2466 : മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ആകെ പേശികള്?
Ans : 639

2467 : പ്രകൃതിയിലെ ഏറ്റവും കാഠിന്യമുളള പദാര്‍ഥം?
Ans : വജ്രം

2468 : വാക്സിനേഷന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : എഡ്വേർഡ് ജന്നർ

2469 : തെർമോ മീറ്ററിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ദ്രാവകം?
Ans : മെർക്കുറി

2470 : കേൾവിക്കുറവുള്ളവർ ശബ്ദം വ്യക്തമായി കേൾക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?
Ans : ഓഡിയോ ഫോൺ

2471 : വാഹനങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഗ്ലാസ്?
Ans : സേഫ്റ്റി ഗ്ലാസ്

2472 : കാബേജ് – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : ബ്രാസ്റ്റിക്ക ഒളി റേസിയ

2473 : തെങ്ങ് – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : കൊക്കോസ് ന്യൂസിഫെറ

2474 : ചൈനീസ് വൈറ്റ് (ഫിലോസഫേഴ്സ് വൂൾ) – രാസനാമം?
Ans : സിങ്ക് ഓക്സൈഡ്

2475 : വനസസ്യങ്ങൾ വനവിഭവങ്ങൾ എന്നിവയുടെ സംരക്ഷണം സംബന്ധിച്ച പ0നം?
Ans : സിൽവികൾച്ചർ

2476 : ഏറ്റവും സാന്ദ്രതയേറിയ അലോഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : അയഡിന്‍

2477 : ജിപ്സത്തെ എത്ര ഡിഗ്രി ചൂടാക്കിയാണ് പ്ലാസ്റ്റര് ഓഫ് പാരീസ് നിര്മ്മിക്കുന്നത്?
Ans : 125 ഡിഗ്രി

2478 : ജ്യോതി ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : അരി

2479 : പാവപ്പെട്ടവന്‍റെ മത്സ്യം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ചാള

2480 : വെളുത്ത സ്വര്‍ണ്ണം എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് ഏത്?
Ans : പ്ലാറ്റിനം

2481 : നോൺസ്റ്റിക് പാത്രങ്ങളുടെ കോട്ടിങ്ങിനുപയോഗിക്കുന്ന പ്ലാസ്റ്റിക്?
Ans : ടെഫ് ലോൺ

2482 : നീരാളിക്ക് എത്ര കൈകൾ ഉണ്ട്?
Ans : എട്ട്

2483 : പ്രോട്ടോണ്‍ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?
Ans : റുഥർഫോർഡ്

2484 : റൂട്ടൈൽ എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : ടൈറ്റാനിയം

2485 : ഇലക്ട്രോ നെഗറ്റിവിറ്റി ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ മൂലകങ്ങൾ?
Ans : ഫ്രാൻസിയം & സീസിയം

2486 : ബൂളിയൻ അൾജിബ്രായുടെ പിതാവ്?
Ans : ജോർജ്ജ് ബുൾ

2487 : പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?
Ans : ഹൈഡ്രജൻ

2488 : സമുദ്രജലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ അളവിൽ ഉള്ള മൂലകം?
Ans : ക്ലോറിൻ

2489 : തരംഗക ദൈർഘ്യം കൂടുതലും ആവൃത്തി കുറഞ്ഞതുമായ നിറം?
Ans : ചുവപ്പ്

2490 : VTL 7 ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : അരി

2491 : സാധാരണയായി കൈയില്‍ നാഡി പിടിച്ച് നോക്കുന്ന രക്തധമനി?
Ans : റേഡിയല്‍ ആര്‍ട്ടറി

2492 : പഴം പച്ചക്കറി കൃഷി എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള പ0നം?
Ans : ഹോർട്ടികൾച്ചർ

2493 : ആറ്റത്തിന്‍റെ സൗരയൂഥ മാതൃക അവതരിപ്പിച്ചത്?
Ans : റൂഥർഫോർഡ്

2494 : സിംഹഗർജ്ജനത്തിന്റെ ശബ്ദ തീവ്രത?
Ans : 90 db

2495 : ഇന്ത്യൻ ഫൈക്കോളജിയുടെ പിതാവ്?
Ans : എം.ഒ.പി അയ്യങ്കാർ

2496 : കാട്ടിലെ മരപ്പണിക്കാർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : മരംകൊത്തി

2497 : ഗലിന എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : ലെഡ്

2498 : ഗ്ലാസ് നിർമ്മാണത്തിലെ പ്രധാന അസംസ്കൃത വസ്തു?
Ans : സിലിക്ക

2499 : സൗര വികിരണത്തിന്‍റെ തീവ്രത അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : സോളാരി മീറ്റർ

2500 : സൂര്യനു ചുറ്റുമുള്ള വലയത്തിന് കാരണം?
Ans : ഡിഫ്രാക്ഷൻ (Diffraction)

2501 : ഭൂമി സൂര്യനോട് ഏറ്റവും അകന്നു വരുന്ന ദിവസം?
Ans : ജൂലൈ 4

2502 : ശ്രീ വിശാഖ് ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : മരച്ചീനി

2503 : പൊട്ടാസ്യം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ഹംഫ്രി ഡേവി

2504 : പുതുതായി കണ്ടെത്തുന്ന മൂലകങ്ങൾക്ക് പേരും അംഗീകാരവും നൽകുന്ന സ്ഥാപനം?
Ans : IUPAC [ International Union of Pure & Applied chemistry – സൂറിച്ച്; സ്വിറ്റ്സർലണ്ട് ]

2505 : ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ഉള്ള മൂലകം?
Ans : നൈട്രജൻ

2506 : കുതിര – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : എക്വസ് ഫെറസ് കബല്ലസ്

2507 : യുറേനിയം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : മാർട്ടിൻ ക്ലാപ്രോത്ത്

2508 : ടാല്‍ക്കം പൗഡറില്‍ അടങ്ങിയ പദാര്‍ത്ഥം?
Ans : ഹൈഡ്രെറ്റഡ് മെഗ്നീഷ്യം സിലിക്കേറ്റ്

2509 : Natural Gas [ പ്രകൃതി വാതകം ] ലെ പ്രധാന ഘടകം?
Ans : മീഥെയ്ൻ [ 95% ]

2510 : അയോണുകൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണം മൂലമുണ്ടാകുന്ന രാസബന്ധനം?
Ans : അയോണിക ബന്ധനം [ Ionic Bond ]

2511 : സമുദ്രജലത്തിൽ നിന്നും ഉപ്പ് വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന പ്രക്രിയ?
Ans : ബാഷ്പീകരണം

2512 : ഡൈനാമിറ്റ് നിർമ്മാണത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : സർഫ്യൂരിക് ആസിഡ്

2513 : ഫോണോഗ്രാഫ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : എഡിസൺ

2514 : സ്ലിം ഡിസീസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : എയ്ഡ്സ്

2515 : ഒരു വസ്തുവിന് അതിന്റെ ചലനം കൊണ്ട് ലഭ്യമാകുന്ന ഊർജ്ജം?
Ans : ഗതികോർജ്ജം (Kinetic Energy)

2516 : ഹീമോഗ്ലോബിനിലുള്ള ലോഹം?
Ans : ഇരുമ്പ്

2517 : പാറ്റയുടെ വിസർജ്ജനാവയവം?
Ans : മാൽപീജിയൻ നാളികൾ

2518 : പിസ്റ്റൽ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : സാമുവൽ കോൾട്ട്

2519 : സോഡാ ആഷ് – രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം കാർബണേറ്റ്‌

2520 : ‘പച്ച സ്വർണം’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : വാനില

2521 : കോശശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : റോബർട്ട് ഹുക്ക്

2522 : താപം [ Heat ] അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : ജൂൾ

2523 : കാര്‍ ബാറ്ററിയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : സള്‍ഫ്യൂറിക്കാസിഡ്

2524 : ഹരിതകമുള്ള ജന്തു ഏതാണ്?
Ans : യൂഗ്ളീന

2525 : സസ്തനികളെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : മാമോളജി

2526 : ആസ്പിരിനിലെ ആസിഡ്?
Ans : അസറ്റെൽ സാലിസിലിക്കാസിഡ്

2527 : കൊഴുപ്പിലെ ആസിഡ്?
Ans : സ്റ്റിയറിക് ആസിഡ്

2528 : നീലത്തിമിംഗലം – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : ബലിനോപ്ടെറ മസ് കുലസ്

2529 : ഏറ്റവും കൂടുതൽ സംയുക്തങ്ങളുണ്ടാക്കുന്ന മൂലകങ്ങൾ?
Ans : കാർബൺ & ഹൈഡ്രജൻ

2530 : പറക്കുന്ന സസ്തനി?
Ans : വാവൽ

2531 : എൻഡോസൾഫാൻ കീടനാശിനിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രധാന ഘടകം?
Ans : ഓർഗാനോ ക്ലോറൈഡ്

2532 : ടെലിസ്കോപ്പ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഹാൻസ് ലിപ്പർ ഷേ

2533 : ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ഹൈഡ്രോ ക്ലോറിക് ആസിഡ്

2534 : ‘ഫിസിഷ്യൻസ് ഹാൻഡ് ബുക്ക്’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പുസ്തകം?
Ans : ചരകസംഹിത

2535 : ബാർലിയിൽ നിന്നും ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന മദ്യം?
Ans : വിസ്കി

2536 : സ്വതന്ത്ര സോഫ്റ്റ്വയറിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : റിച്ചാർഡ് സ്റ്റാൾമാൻ

2537 : പെട്രോൾ കാർ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : കാൾ ബെൻസ്

2538 : ചുണ്ണാമ്പു വെള്ളം (മിൽക്ക് ഓഫ് ലൈം) – രാസനാമം?
Ans : കാത്സ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്

2539 : കേടുവന്ന കോർണിയ മാറ്റി പുതിയ കോർണിയ വെച്ചുപിടിപ്പിക്കുന്ന ശസ്ത്രക്രിയ?
Ans : കെരാറ്റോപ്ലാസ്റ്റി

2540 : ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും ഉപരിതലത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കാണപ്പെടുന്നത് എന്താണ്?
Ans : ഓക്സിജന്‍

2541 : സ്വർഗീയ ഫലം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കൈതചക്ക

2542 : പുറകോട്ട് പറക്കാൻ കഴിയുന്ന പക്ഷിയേത്?
Ans : ഹമ്മിംഗ് പക്ഷി

2543 : ഐസ് ഉരുകുന്ന ഊഷ്മാവ്?
Ans : 0° C [ 32° F / 273 K ]

2544 : നീലഗ്രഹം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഭൂമി

2545 : ഫോട്ടോ ഇലക്ട്രിക് പ്രഭാവം വിശദീകരിച്ചത്?
Ans : ‘ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ

2546 : 2/12/2017] +91 97472 34353: അന്തരീക്ഷത്തിലെ കാർബൺഡൈ ഓക്സൈസിന്‍റെ അളവ്?
Ans : 0.03%

2547 : ഇന്ത്യൻ ടെലിഗ്രാഫ് ചെടി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : രാമനാഥപച്ച

2548 : കുമിള്‍ നാശിനിയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ബോര്‍ഡോ മിശ്രിതത്തിലെ ഘടകങ്ങള്‍?
Ans : കോപ്പര്‍ സള്‍ഫേറ്റ്; സ്ലേക്റ്റ് ലൈം

2549 : കാലാ അസർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : ലിഷ്മാനിയാസിസ്

2550 : തിമിംഗലം യുടെ ശ്വസനാവയവം?
Ans : ശ്വാസകോശങ്ങൾ

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.