സയൻസ് പൊതു വിവരങ്ങൾ - 018

2551 : ഷെയ്ക്കിങ് പാൾസി എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : പാർക്കിൻസൺസ് രോഗം

2552 : ആദ്യത്തെ കൃത്രിമ റബർ?
Ans : നിയോപ്രിൻ

2553 : ബോൾ പോയിന്‍റ് പെൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജോൺ ലൗഡ്

2554 : കപ്പലിന്‍റെ ക്രുത്യസമയം കാണിക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : ക്രോണോ മീറ്റർ

2555 : ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ പൊതു ആപേക്ഷിക സിദ്ധാന്തം അവതരിപ്പിച്ച വർഷം?
Ans : 1915

2556 : രക്തം കട്ട പിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : കാത്സ്യം

2557 : ജെറ്റ് വിമാനങ്ങളിലെ പ്രധാന ഇന്ധനം?
Ans : പാരഫിൻ

2558 : ഉറുമ്പ് പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന ആസിഡ്?
Ans : ഫോമിക് ആസിഡ്

2559 : മിൽക്ക് ഓഫ് മഗ്നീഷ്യം?
Ans : മഗ്നീഷ്യം ഹൈഡ്രോക്സൈഡ്

2560 : ധാതുക്കളെ (Minerals) കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : മിനറോളജി Mineralogy

2561 : സാന്ദ്രത അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : കിലോഗ്രാം / മീറ്റർ3

2562 : ലക്ഷ്മിപ്ളാനം പീഠഭൂമി എവിടെ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു?
Ans : ശുക്രൻ

2563 : ഡൈനാമിറ്റ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ആൽഫ്രഡ്‌ നോബൽ

2564 : ലൈം; ക്വിക് ലൈം എന്നീ പേരുകളിൽ അറിയപ്പെടുന്ന കാത്സ്യം സംയുക്തം?
Ans : കാത്സ്യം ഓക്സൈഡ്

2565 : ഹാൻസൻസ് രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : കുഷ്ഠം

2566 : ഓക്സിജൻ കഴിഞ്ഞാൽ ഭൗമോപരിതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?
Ans : സിലിക്കൺ

2567 : മിന്നാമിനുങ്ങിന്‍റെ തിളക്കത്തിനു കാരണമായ രാസവസ്തുവേത്?
Ans : ലൂസിഫെറിൻ

2568 : കൃത്രിമമായി നിർമ്മിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ലോഹം?
Ans : ടെക്നീഷ്യം

2569 : നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ ഉപകാരപ്രദമായ നിരവധി ബാകാടീരിയകള്‍ അധിവസിക്കുന്നത് എവിടെ?
Ans : വന്‍ കുടലില്‍

2570 : ഇൻഫന്‍റെയിൽ പാലിസിസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : പോളിയോ

2571 : നായകളുടെ ശ്രവണ പരിധി?
Ans : 67 ഹെർട്സ് മുതൽ 45 കിലോ ഹെർട്സ് വരെ

2572 : താപം [ Heat ] ഒരു ഊർജ്ജമാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : ജെയിംസ് പ്രെസ്കോട്ട് ജൂൾ

2573 : പൊട്ടാഷ് – രാസനാമം?
Ans : പൊട്ടാസ്യം കാർബണേറ്റ്

2574 : പ്രായപൂര്‍ത്തിയായ മനുഷ്യശരീരത്തിലെ രക്തത്തിന്‍റെ അളവ്?
Ans : 6 ലിറ്റര്‍

2575 : ഭൂമിയില്‍ എറ്റവും അപൂര്‍വ്വമായി കാണപ്പെടുന്ന മൂലകം ഏതാണ്?
Ans : അസ്റ്റാറ്റിന്‍‌

2576 : ശബ്ദം ഒരു പ്രതലത്തിൽ തട്ടി പ്രതിഫലിക്കുന്ന പ്രതിഭാസം?
Ans : പ്രതിധ്വനി (Echo)

2577 : ഓസോൺ പാളി കാണപ്പെടുന്നത്?
Ans : സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ

2578 : 22 കാരറ്റ് സ്വർണ്ണത്തിൽ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള സ്വർണ്ണത്തിന്‍റെ അളവ്?
Ans : 91.60%

2579 : കാറ്റിന്‍റെ വേഗത അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : അനിമോ മീറ്റർ

2580 : അരിയിലെ ആസിഡ്?
Ans : ഫൈറ്റിക് ആസിഡ്

2581 : ശസ്ത്രക്രീയാ ഉപകരണങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന സ്റ്റീൽ?
Ans : ഹൈ കാർബൺ സ്റ്റീൽ

2582 : തലച്ചോറിനെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : ഫ്രിനോളജി

2583 : നൈട്രജൻ കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ഡാനിയൽ റൂഥർഫോർഡ്

2584 : ഏറ്റവും സാന്ദ്രത കൂടിയ ലോഹം?
Ans : ഓസ്മിയം

2585 : ഇൽമനൈറ്റിൽ നിന്നും വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : ടൈറ്റാനിയം

2586 : മൂലകങ്ങളെ ലോഹങ്ങളും അലോഹങ്ങളുമായി വർഗ്ഗീകരിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?
Ans : ലാവോസിയെ

2587 : സ്മെല്ലിംങ്ങ് സോൾട്ട് – രാസനാമം?
Ans : നൈട്രസ് ഓക്സൈഡ്

2588 : പച്ചക്കറികളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : പടവലങ്ങ

2589 : വാതകങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള രാസ പ്രവർത്തനത്തിലെ തോത് നിർണ്ണയിക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : – യൂഡിയോ മീറ്റർ

2590 : ന്യൂട്രോൺ ബോംബിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : സാമുവൽ ടി കോഹൻ

2591 : പെട്രോൾ ജലത്തിനു മുകളിൽ പരക്കുന്നതിന് കാരണം?
Ans : പെട്രോളിന് ജലത്തേക്കാൾ സാന്ദ്രത കുറവാണ്

2592 : റെഫിജറേറ്ററുകളിൽ കൂളന്റായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്?
Ans : അമോണിയ

2593 : 20000 ഹെർട്സിൽ കൂടുതലുള്ള ശബ്ദതരംഗം?
Ans : അൾട്രാ സോണിക് തരംഗങ്ങൾ

2594 : ആപ്പിൾ നീരിൽ നിന്നും തയ്യാറാക്കുന്ന മദ്യം?
Ans : സൈഡർ [ Cidar ]

2595 : ശബ്ദത്തിന്റെ ആവൃത്തിയുടെ (Frequency) യൂണിറ്റ്?
Ans : ഹെർട്സ്

2596 : പായലിനെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : ബ്രയോളജി

2597 : ക്ലോണിങ്ങിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ഇയാൻവിൽ മുട്ട്

2598 : സമുദ്രജലത്തിൽ നിന്നും വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന ഹാലജനുകൾ?
Ans : ക്ലോറിൻ & ബ്രോമിൻ

2599 : ജന്തുക്കളുടെ പുറംതോടിനെക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : കോങ്കോളജി

2600 : RR 21 ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : ഗോതമ്പ്

2601 : ടിൻകൽ എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : ബോറോൺ

2602 : ഗ്ലോബേഴ്സ് സാൾട്ട് – രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം സൾഫേറ്റ്

2603 : മിനറൽ വാട്ടർ അണു വിമുക്തമാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന കിരണം?
Ans : Ultra Violet Rys

2604 : ഹരിതകത്തിൽഅടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം?
Ans : മാഗ്നീഷ്യം

2605 : സസ്യ രോഗ പ0നം (Plant Pathology)ത്തിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ഡി. ബാരി ( DeBarry)

2606 : തിളക്കം (Brightness) അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : ലാംബർട്ട്

2607 : ആറ്റത്തിന്‍റെ വേവ് മെക്കാനിക്സ് മാതൃകകണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : മാക്സ് പ്ലാങ്ക്

2608 : റബ്ബർ – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : ഹെവിയ ബ്രസീലിയൻസിസ്

2609 : അരിവാൾ രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : സിക്കിൾസെൽ അനീമിയ

2610 : കണ്ണീർവാതകം – രാസനാമം?
Ans : ക്ലോറോ അസറ്റോഫിനോൺ

2611 : ഒപ്റ്റിക്കൽ ഫൈബറുകൾ വഴി അതിവേഗം വിവരവിനിമയത്തിന് സഹായിക്കുന്ന പ്രകാശ പ്രതിഭാസം?
Ans : പൂർണ്ണാന്തരിക പ്രതിഫലനം (Total Internal Reflection)

2612 : അന്തരീക്ഷത്തിലെ ബാഷ്പീകരണ തോത് അളക്കുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : അറ്റ്മോമീറ്റർ (Atmometer)

2613 : കമ്പ്യൂട്ടർ സയൻസിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : അലൻ ട്യൂറിങ്ങ്

2614 : രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന രക്തകോശം?
Ans : പ്ളേറ്റ്‌ലറ്റുകൾ

2615 : റബ്ബറിലെ ഫില്ലറായി ഉപയോഗിക്കുന്ന സിങ്ക് സംയുക്തം?
Ans : സിങ്ക് ഓക്സൈഡ്

2616 : ഏറ്റവും വലിയ ആൾക്കുരങ്ങ്?
Ans : ഗറില്ല

2617 : മദ്രാസ് ഐ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : ചെങ്കണ്ണ്

2618 : പ്രിയങ്ക ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കശുവണ്ടി

2619 : കോർണിയ വൃത്താകൃതിയിൽ അല്ലെങ്കിൽ ഉണ്ടാകുന്ന കണ്ണിന്‍റെ ന്യൂനത?
Ans : വിഷമദൃഷ്ട്ടി ( അസ്റ്റിഗ്മാറ്റിസം)

2620 : ദഹനരസത്തില്‍ രാസാഗ്നികളൊന്നുമില്ലാത്ത ദഹനഗ്രന്ഥി?
Ans : കരള്‍ (Liver)

2621 : മരുന്നിന്‍റെ അളവ് സംബന്ധിച്ച പഠനം?
Ans : പോസോളജി

2622 : ജർമ്മൻ തമ്പിൽസ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : റൂബെല്ല

2623 : ഉയർന്ന ഊഷ്മാവ് അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം?
Ans : പൈറോ മീറ്റർ

2624 : കൃത്രിമമായി നിര്‍മ്മിക്കപ്പെട്ട ലേഹത്തിന്‍റെ പേര് എന്താണ്?
Ans : ടെക്നീഷ്യം

2625 : സിലിക്കൺ കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ബെർസെലിയസ്

2626 : ലോഹങ്ങളുടേയും അലോഹങ്ങളുടേയും സ്വഭാവം കാണിക്കുന്ന മൂലകങ്ങൾ?
Ans : ഉപലോഹങ്ങൾ eg: സിലിക്കൺ; ജർമ്മേനിയം

2627 : ഉറുമ്പുകളെ ക്കുറിച്ചുള്ള ശാസ്ത്രീയ പഠനം?
Ans : മിർമക്കോളജി

2628 : ഭാവിയിലെ ഇന്ധനം എന്നറിയപ്പെടുന്ന വാതകം?
Ans : Hydrogen

2629 : സസ്യങ്ങളിൽ ഇല;ഫലം എന്നിവ പൊഴിയാൻ കാരണമാകുന്ന ആസിഡ്?
Ans : അബ്സിസിക് ആസിഡ്

2630 : സിലിക്കൺ കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ബെർസെലിയസ്

2631 : അന്തർദേശീയ രസതന്ത്ര വർഷമായി ആചരിച്ചത്?
Ans : 2011

2632 : സെലിനിയം കണ്ടു പിടിച്ചത്?
Ans : ബെർസെലിയസ്

2633 : ജലം – രാസനാമം?
Ans : ഡ്രൈ ഹൈഡ്രജൻ മോണോക്സൈഡ്

2634 : ഹാൻസൻസ് രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : കുഷ്ഠരോഗം

2635 : ക്വിക് ലൈം (നീറ്റുകക്ക) – രാസനാമം?
Ans : കാത്സ്യം ഓക്സൈഡ്

2636 : ഒരു വര്ഷത്തില്‍ ഭുമിയെ ചന്ദ്രന്‍ എത്ര തവണ ചുറ്റും?
Ans : പതിമൂന്ന്

2637 : ലെൻസിന്‍റെ പവർ അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : ഡയോപ്റ്റർ

2638 : പന്നിയൂർ 3 ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?
Ans : കുരുമുളക്

2639 : ആധുനിക ഭൗതിക ശാസ്ത്രത്തിന്‍റെ പിതാവ്?
Ans : ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ

2640 : വ്യക്തമായ കാഴ്ചയ്ക്കുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ദൂരം?
Ans : 25 സെ.മീ

2641 : തീപ്പെട്ടി കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ജോൺ വാക്കർ

2642 : നിക്രോമില്‍‌ അടങ്ങിയിരിക്കു്ന്ന ഘടക ലോഹങ്ങള്‍?
Ans : നിക്കല്‍; ക്രോമിയം; ഇരുമ്പ്

2643 : നാണയം; പാത്രം; പ്രതിമ; ആഭരണം തുടങ്ങിയവ നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹസങ്കരം?
Ans : അലുമിനിയം ബ്രോൺസ്

2644 : ഭ്രമണ വേഗത കുറഞ്ഞ ഗ്രഹം ?
Ans : ശുക്രൻ

2645 : മനുഷ്യൻ – ശാസത്രിയ നാമം?
Ans : ഹോമോ സാപ്പിയൻസ്

2646 : പ്രകൃതിയിൽ സ്വതന്ത്രാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ലോഹങ്ങൾ?
Ans : സ്വർണം; വെള്ളി; പ്‌ളാറ്റിനം

2647 : മിസൈലുകളുടേയും സൂപ്പർ സോണിക് വാഹനങ്ങളുടെയും വേഗത രേഖപ്പെടുത്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : മാക് നമ്പർ

2648 : വിശിഷ്ടതാപധാരിത [ Specific Heat capacity ] ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള പദാർത്ഥം?
Ans : ജലം

2649 : ഹേബര്‍പ്രക്രിയയിലൂടെ നിര്‍മ്മിക്കുന്നത്?
Ans : അമോണിയ

2650 : ഓർബിറ്റലിൽ കൊള്ളാവുന്ന പരമാവധി ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം?
Ans : രണ്ട്

2651 : പുഷ്പിച്ചാൽ വിളവ് കുറയുന്ന സസ്യം?
Ans : മഞ്ഞൾ

2652 : ദ്രവ്യത്തിന്റെ ക്വാർക്ക് മോഡൽ കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞർ?
Ans : മുറെ ജെൽമാൻ & ജോർജ്ജ് സ്വിഗ്

2653 : ബാറ്ററി കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : അലക്സാണ്ട്റോ വോൾട്ടാ

2654 : കണ്ണ് സംബന്ധിച്ച ശാസ്ത്രിയ പഠനം?
Ans : ഒഫ്താല്മോളജി

2655 : അലക്കു കാരം – രാസനാമം?
Ans : സോഡിയം കാർബണേറ്റ്

2656 : ഭൂപടങ്ങളുടെ നിർമ്മാണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?
Ans : കാർട്ടോഗ്രഫി . Cartography

2657 : മിതമായി ജലം ലഭിക്കുന്ന സ്ഥലങ്ങളിൽ വളരുന്ന സസ്യങ്ങൾക്ക് പറയുന്നപേര്?
Ans : മീസോഫൈറ്റുകൾ

2658 : ഇരുസിന്‍റെ അറ്റോമിക് നമ്പർ?
Ans : 26

2659 : നാരങ്ങയിലെ ആസിഡ്?
Ans : സിട്രിക് ആസിഡ്

2660 : പി.എച്ച് സ്കെയില്‍ ആവിഷ്കരിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞന്‍?
Ans : സോറന്‍സന്‍

2661 : അന്നജത്തിലെ പഞ്ചസാര?
Ans : മാൾട്ടോസ്

2662 : പാം ഓയിലിലെ ആസിഡ്?
Ans : പാൽ മാറ്റിക് ആസിഡ്

2663 : അടയിരിക്കുന്ന അച്ഛൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പക്ഷി?
Ans : ഒട്ടകപക്ഷി

2664 : മനുഷ്യൻ ആദ്യം ഉപയോഗിച്ച ലോഹം?
Ans : ചെമ്പ്

2665 : സ്വർണ്ണവിപ്ലവം എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Ans : പഴം;പച്ചക്കറി ഉത്പാദനം

2666 : ” God separating light from darkness” എന്ന പ്രശസ്ത ചിത്രത്തിന്റെ സൃഷ്ടാവ്?
Ans : മൈക്കലാഞ്ചലോ

2667 : മദ്യോത്പാദനത്തിൽ ആൽക്കഹോളിന്‍റെ അളവറിയാൻ /. യൂണിറ്റ്?
Ans : A.B.V [ AIcohol by volume ] & Proof

2668 : കലാമിൻ ലോഷൻ – രാസനാമം?
Ans : സിങ്ക് കാർബണേറ്റ്

2669 : ലോകത്ത് ഏറ്റവുമധികം ഉല്പാദിപ്പിക്കുകയും ഉപയോഗിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന പ്‌ളാസ്റ്റിക് ഏത്?
Ans : പോളിത്തീൻ

2670 : മെഴുകില്‍ പൊതിഞ്ഞ് സൂക്ഷിക്കുന്ന ലോഹം ഏതാണ്?
Ans : ലിഥിയം

2671 : ക്രൂഡ് ഓയിലിൽ നിന്ന് വിവിധ പെട്രോളിയം ഉത്പന്നങ്ങൾ വേർതിരിച്ചെടുക്കുന്ന പ്രക്രിയ അറിയപ്പെടുന്നത് ഏത് പേരിൽ?
Ans : ഫ്രാക്ഷണൽ ഡിസ്റ്റിലേഷൻ

2672 : ഹൈഡ്രജന്‍റെ ഐസോടോപ്പുകൾ?
Ans : പ്രോട്ടിയം; ഡ്യുട്ടീരിയം;ട്രിഷിയം

2673 : ഡീസലിന്‍റെ ഗുണനിലവാരം പ്രസ്താവിക്കുന്ന യൂണിറ്റ്?
Ans : സീറ്റേൻ നമ്പർ

2674 : ഏറ്റവും തണുത്ത ഗ്രഹം?
Ans : നെപ്ട്യൂൺ

2675 : അന്തർവാഹിനികളിൽ വായുശുദ്ധീകരണ ത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന സംയുക്തം?
Ans : സോഡിയം പെറോക്‌സൈഡ്

2676 : മൈക്രോ സ്കോപ്പ് കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : സക്കറിയാസ് ജാൻസൺ

2677 : സർജറിയുടെ പിതാവ്?
Ans : സുശ്രുതൻ

2678 : മരം കയറുന്ന മത്സ്യം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : അനാബസ്

2679 : സെറു സൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : ലെഡ്

2680 : വിഷൂചിക എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?
Ans : കോളറ

2681 : സമാധാനത്തിന്‍റെ വൃക്ഷം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans : ഒലിവ് മരം

2682 : ഏറ്റവും കുറവ് വിസരണത്തിന് (Scattering) വിധേയമാകുന്ന നിറം?
Ans : ചുവപ്പ്

2683 : ഹൃസ്വദൃഷ്ടിയിൽ വസ്തുക്കളുടെ പ്രതിബിമ്പം എവിടെ പതിക്കുന്നു?
Ans : റെറ്റിനയുടെ മുൻപിൽ

2684 : മണ്ണിര കൃഷി സംബന്ധിച്ച പ0നം?
Ans : വെർമികൾച്ചർ

2685 : ഇൽമനൈറ്റ് എന്തിന്‍റെ ആയിരാണ്?
Ans : ടൈറ്റാനിയം

2686 : ശുദ്ധജലത്തിലെ ഓക്സിജന്‍റെ അളവ്?
Ans : 89%

2687 : ഹൈഡ്രജന്‍റെ രൂപാന്തരങ്ങൾ കണ്ടുപിടിച്ചത്?
Ans : ഹെയ്സൺ ബർഗ്ഗ്

2688 : മണ്ണിന്‍റെ അമ്ലവീര്യം കുറയ്ക്കുന് പദാര്‍ത്ഥം?
Ans : കുമ്മായം

2689 : ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീന് നോബൽ സമ്മാനം ലഭിച്ച വർഷം?
Ans : 1921 [ ഫോട്ടോ ഇലക്ട്രിക് പ്രഭാവം കൃത്യമായി വിശദീകരിച്ചതിന് ]

2690 : നെഗറ്റീവ് താപനില രേഖപ്പെടുത്താത്ത സ്കെയിൽ?
Ans : കെൽവിൻ

2691 : ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും കാഠിന്യമുള്ള പദാർത്ഥം?
Ans : വജ്രം

2692 : ആറ്റം എന്ന പദം ആദ്യമായി നിർദേശിച്ചത്?
Ans : ഓസ്റ്റ് വാൾഡ്

2693 : പ്ലാസ്റ്റിക്കിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ക്ലോറിൻ സംയുക്തം?
Ans : പോളി വിനൈൽ ക്ലോറൈഡ് [ PVC ]

2694 : ഏറ്റവും ചെറിയ ഗ്രഹം ?
Ans : ബുധൻ

2695 : D DT – രാസനാമം?
Ans : ഡൈക്ലോറോ ഡൈഫീനൈൽ ട്രൈക്ലോറോ ഈഥേൻ

2696 : മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?
Ans : ഓക്സിജന്‍

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.